Xác minh clip cán bộ tòa án huyện bị hành hung trong chòi lá

02/09/2017 07:59

Người đàn ông bị hành hung trong clip được xác định là ông P.T.D., cán bộ TAND H.Cai Lậy.

xác minh clip cán bộ tòa án huyện bị hành hung trong chòi lá

Người đàn ông mặc áo trắng được xác định là một cán bộ của TAND H.Cai Lậy.

Ngày 1/9, trả lời báo Thanh niên, thẩm phán Nguyễn Ngọc Thái Dũng, Phó chánh án TAND H.Cai Lậy (Tiền Giang) xác nhận người bị hành hung trong clip xuất hiện trên mạng xã hội là một cán bộ của TAND H.Cai Lậy.

Trước đó, một đoạn clip được tung lên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ đang ngồi trên võng trong chòi lá, bất ngờ người đàn ông bị lôi ra ngoài và bị một nhóm người hành hung. Tuy nhiên, người này không phản ứng lại.

Cụ thể, người đàn ông bị hành hung trong clip nói trên được xác định là ông P.T.D., cán bộ TAND H.Cai Lậy.

Ông Thái Dũng cũng cho hay sáng 1/9, qua điện thoại, ông P.T.D. đã xin chánh án được nghỉ dù chánh án có yêu cầu viết tường trình về clip trên mạng.

Cùng ngày, ông Ngô Văn Út Hết (40 tuổi, ngụ ấp 1, xã Cẩm Sơn, H.Cai Lậy) đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng tố cáo “bắt quả tang ông D. và vợ ông, bà P.T.V. (36 tuổi) đang ở trong quán "cà phê chòi” tại P.4, TX.Cai Lậy, vào trưa 31/8”.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hết cho biết đã gửi đơn đến TAND huyện Cai Lậy tố cáo ông Thanh D. với nội dung "Xúi giục vợ tôi làm đơn ly hôn với tôi nhằm mục đích quan hệ bất chính với vợ tôi và hưởng lợi tài sản được chia của vợ tôi sau khi ly hôn".

Được biết, bà V. và ông Hết hiện đã nộp đơn xin ly hôn tại tòa án này và được hòa giải nhiều lần nhưng chưa thỏa thuận ly hôn được.

Theo ông Hết lý do vợ anh nộp đơn xin ly hôn là cho rằng anh có "bồ" và đòi chia tài sản với số tiền khoản 5 tỉ đồng. Tuy nhiên ông Hết chỉ đồng ý để lại hết tài sản cho 2 đứa con nhưng bà V. không đồng ý.

Mai Anh (Tổng hợp)