Xác minh thông tin "đậu phụ bóp không vỡ, đốt cháy như cao su"

19/11/2018 11:41

Công an Nghệ An đang xác minh thông tin đậu phụ bóp không vỡ, đốt cháy như cao su được đăng tải trên Facebook.

Xác minh thông tin

Hình ảnh về những miếng đậu phụ giả ở Quỳ Hợp, Nghệ An, vừa được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 18/11, trên một số nhóm mạng xã hội Facebook ở Nghệ An xuất hiện video clip "đậu phụ giả" khiến dư luận hoang mang.

Vào khoảng 9h sáng cùng ngày, trang cá nhân có tên D.T đăng tải liên tiếp 4 video clip kèm nội dung: “Định ăn bữa lẩu mà hoang mang quá. Mọi người nói cho em biết đậu phụ chi đây ạ”.

>>> Video: Đậu phụ bọp mạnh nhiều lần không bị vỡ nát

Trong 4 video clip này, người quay đã ghi lại cảnh bóp, vắt nước từng miếng đậu phụ đã được cắt miếng. Tuy nhiên, dù bóp kiểu gì miếng đậu phụ cũng không bị vỡ nát như thường thấy. Sau đó, họ tiếp tục dùng tay bẻ, vò những miếng đậu phụ thì chúng rách ra và có tính đàn hồi mạnh. Tiếp tục thử nghiệm với lửa, miếng đậu phụ cháy, mà theo miêu tả của người đăng clip thì nó có mùi khét như đốt cao su.

>>> Video: Đậu phụ bị xé, vò như mút cao su

Cũng theo chia sẻ trên trang cá nhân, người này cho biết: đã mua đậu phụ ở một quán thuộc Mường Ham, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Sau khi phát hiện sự việc, chị này có trở lại quán để hỏi nhưng người bán hàng đã đi vắng.

Xác minh thông tin

Những miếng đậu phụ được cho có đặc tính, trạng thái bất thường

Clip này tiếp tục được chia sẻ lên nhiều nhóm mạng xã hội. Đa phần người người xem clip đều tỏ ra hoang mang lo lắng trước sự việc. Một số người đặt nghi vấn đậu phụ đã bị pha trộn thêm hóa chất trong lúc chế biến nên mới dai như mút cao su, người thì cho rằng bị thêm thạch cao...

Một số người khác lại cho rằng thông tin có thể không chính xác, đậu phụ đâu có đắt đỏ gì mà phải làm giả, đừng vội tin vào những chuyện được lan truyền trên mạng.

Hiện, Công an huyện Quỳ Hợp cũng đã nắm bắt được thông tin vụ việc và đang tiến hành xác minh làm rõ.

Văn Thanh