Xác quái vật kỳ dị dạt vào bờ biển Philippines

14/05/2018 14:15

Người dân địa phương lo ngại rằng xác sinh vật bí ẩn là điềm báo rằng một thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra.

xác quái vật kỳ dị dạt vào bờ biển philippines

Xác quái vật kỳ dị dạt vào bờ biển Philippines.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin người dân thị trấn San Antonio, tỉnh Oriental Mindoro vào sáng 11/5 đã phát hiện xác một sinh vật kỳ bí dài 6m. 

Lực lượng chức năng địa phương đã lấy các mẫu phẩm từ xác sinh vật biển này để xác định danh tính của nó. Họ khẳng định cái xác màu trắng xám với nhiều mảng “bùng nhùng” bốc mùi rất khó chịu và có hình dáng kỳ lạ như từ hành tinh khác.

xác quái vật kỳ dị dạt vào bờ biển philippines

Xác sinh vật biển khổng lồ dài khoảng 6m.

Một số người dân địa phương lo ngại rằng xác sinh vật bí ẩn là điềm báo rằng một thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra.

“Động đất sắp xảy ra tại Oriental Mindoro”, ông Tam Maling nói. “Xác quái vật bí ẩn là điềm báo điều xấu đang tới. Hãy cầu nguyện cho chúng tôi”.

Trong khi đó, người phụ nữ tên Imelda Mariz cho biết: “Tôi không thể tin vào những gì đã nhìn thấy. Những đứa trẻ rất sợ hãi vì chúng nghĩ rằng đó là xác quái vật. Không ai biết nó là gì”.

Trong khi đó, một nhân viên thuộc cơ quan về luật thủy sản của Philippines nhận định sinh vật biển đang phân hủy này có thể là một con cá voi.

Trên thực tế, xác sinh vật biển khác có hình dáng kỳ lạ tương tự cũng trôi dạt vào bờ biển Philippines trong tháng 2/2017 và vào tháng 10/2016. Từ đó đã có tin đồn về việc phát hiện ra loài sinh vật biển mới. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho thấy thực tế 2 trường hợp này đều là xác của cá voi.

Huyền Trang (TH)