Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn

05/11/2020 18:55

Muốn súp lơ chín đều, giòn ngon, thấm gia vị, chị em chỉ cần thêm một bước này vào.

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn 1

Nguyên liệu:

400g súp lơ, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, sa tế, 4 quả ớt khô, 3 tép tỏi, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện:

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn 2

Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ.

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn 3

Ngâm trong nước có thêm 1 thìa muối để loại bỏ sâu bọ nhỏ, sau đó vớt ra để ráo.

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn 4

Nếu súp lơ cho trực tiếp vào chảo xào, vừa mất thời gian làm chín lại ăn không ngon. Bạn chỉ cần chần súp lơ qua nước sôi trong 2 phút, sau đó xả qua nước lạnh, nó sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn 5

Cho một ít dầu vào chảo, thêm tiêu, sa tế, ớt, đun nóng một lúc.

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn 6

Đổ súp lơ vào, thêm muối, tiêu, nước tương, xào trong 3 phút là hoàn thành.

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này vừa ngon lại giòn 7

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)