Xây dựng văn hóa Báo Giao thông “Chia sẻ và nghĩa tình”

29/12/2017 17:30

Công đoàn Báo Giao thông nhiệm kỳ 2017-2022 đẩy mạnh hoạt động thiết thực, xây dựng văn hóa “Chia sẻ và nghĩa tình”.

xây dựng văn hóa báo giao thông “chia sẻ và nghĩa tình”

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt yêu cầu Công đoàn Báo Giao thông nhiệm kỳ 2017-2022 đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua của ngành để tạo sự lan tỏa

Xây dựng văn hóa Báo Giao thông “Chia sẻ và nghĩa tình” là mục tiêu được Đại hội Công đoàn Báo Giao thông nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra hôm nay (29/12) thống nhất cao. Đại hội cũng thống nhất phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ: 100% đoàn viên, CBVC được học tập, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn; Kiện toàn hệ thống tổ chức công đoàn cơ sở tại các Ban chuyên môn, nghiệp vụ và các văn phòng đại diện...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN cho rằng, là tiếng nói của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT quốc gia, Báo Giao thông phải là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện các phong trào của ngành như "4 xin - 4 luôn", hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn ngành. Để làm được điều này, vai trò của tổ chức công đoàn rất quan trọng. Công đoàn Báo cần xây dựng mô hình và kiện toàn đến cấp tổ công đoàn để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, đảm bảo quy chế dân chủ và quyền lợi người lao động. 

"Công đoàn Báo Giao thông cần chủ động thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn như phát triển đoàn viên; đào tạo nâng cao chất lượng hiệu suất lao động của cán bộ; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.. Đặc biệt, cần phối hợp tốt với chính quyền tổ chức tốt hội nghị người lao động hàng năm, ký thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo quy chế dân chủ cơ sở”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói.

xây dựng văn hóa báo giao thông “chia sẻ và nghĩa tình”

Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên đề nghị tổ chức công đoàn chủ động cùng với chính quyền tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo thiết thực cho đời sống người lao động

Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên phát biểu cũng khẳng định hoạt động tích cực của tổ chức công đoàn và các đoàn viên đã góp phần giúp Báo Giao thông đạt được những thành tựu trong 5 qua như: hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền; là một trong các đơn vị báo chí tự chủ hoàn toàn tài chính cả về đầu tư và chi thường xuyên; doanh thu tăng gấp 4 lần… 

Tuy nhiên, trước những khó khăn, thách thức nhiệm kỳ tới, Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2020 cần xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động trọng tâm. Trong đó, chú trọng các nội dung: Tham gia đào tạo và nâng cao trình độ người lao động; Sâu sát  trong xây dựng văn hóa, bản sắc riêng của Báo Giao thông “Chia sẻ và nghĩa tình”; Chăm lo sức khỏe cho người lao động; Chủ động trong xây dựng và triển khai các phong trào thi đua…

“Công đoàn cần xây dựng, triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn vì người lao động, vì sự phát triển của báo”, Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên đề nghị.

Trước đó, báo cáo của BCH Công đoàn Báo Giao thông nhiệm kỳ 2012-2017 cho biết, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Báo Giao thông, hoạt động Công đoàn đã đạt những kết quả tích cực, đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức và người lao động. Tất cả các đoàn viên công đoàn đều được tham gia góp ý công khai, minh bạch vào các quy chế của tòa soạn; đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của công đoàn. Công đoàn đã tham gia thực hiện việc xét nâng lương và chuyển ngạch trên 100 người, 15 người được đề bạt bổ nhiệm; tuyển dụng trên 10 người.

Nhiệm kỳ 2012-2017 là giai đoạn đổi mới toàn diện và phát triển mạnh mẽ của Báo Giao thông. Các đoàn viên đã tham gia xây dựng Đề án Đổi mới toàn diện Báo Giao thông, tham gia xây dựng Đề án sắp xếp các cơ quan báo chí thuộc Bộ GTVT;  Tham gia xây dựng giao diện mới Báo Giao thông điện tử, đẩy mạnh lượng độc giả truy cập báo điện tử.

xây dựng văn hóa báo giao thông “chia sẻ và nghĩa tình”

BCH Công đoàn Báo Giao thông nhiệm kỳ 2017-2022 nhận hoa chúc mừng từ các khách mời dự đại hội

Trong công tác chăm lo đời sống, việc làm, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chế độ lương, chế độ BHXH, BHYT, BHTN, nhuận bút, công tác phí  kịp thời và đúng theo quy định; tham gia giải quyết kịp thời các kiến nghị đề xuất của CB, VC, người lao động.

Trong hoạt động xã hội, từ thiện, các đoàn viên công đoàn đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành GTVT đóng góp ủng hộ giúp đồng bào bị bão lũ, ủng hộ Quỹ Chung tay Vì ATGT của Báo với số tiền trên 3 tỷ đồng. 

Các cấp công đoàn tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết công đoàn các cấp với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp, đạt kết quả.

Đại hội cũng tiến hành bầu BCH Công đoàn Báo Giao thông nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Hường - Phó Tổng biên tập tiếp tục được bầu làm Chủ tịch công đoàn Báo Giao thông.

Thanh Thúy - Ảnh: K.Linh