Xe biển xanh đi chợ Viềng "núp"... bụi chuối!

05/02/2017 09:55

Vẫn xuất hiện xe biển xanh đến khu vực hội chợ Viềng ngay trong đêm.

xe biển xanh đi chợ viềng "núp"... bụi chuối!

Chiếc xe biển xanh của tỉnh Quảng Ninh nằm núp trong bụi chuối để đi chơi hội chợ Viềng vào chiều tối mồng 7, rạng sáng mồng 8 âm lịch

Theo ghi nhận của PV báo Giao thông, tại khu vực lễ hội chợ Viềng, Phủ Dầy (Vụ Bản - Nam Định) có khá nhiều xe ô tô mang biển xanh các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội... chở người đến để du xuân gây phản cảm cho người dân và du khách.

Cụ thể, vào khoảng 22h ngày 3/2 (tức ngày mồng 7 âm lịch), chiếc xe ô tô BKS 14C - 0944 được PV báo Giao thông phát hiện đang nằm chui rúc trong một bụi chuối ngay ven đường thuộc địa phận thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản. Thời điểm này, toàn bộ khu vực từ ngã 3 Đồng Đội (xã Cộng Hòa) đến hết thị trấn Gôi đang bị tắc nghẽn giao thông vì lượng xe đổ dồn về quá đông, cùng với các sạp chợ cây cối, dụng cụ gia đình và thịt bò ngay ven đường càng làm giao thông của khu vực chờ Viềng thêm hỗn loạn, chiếc xe biển xanh này vẫn nằm sát ven đường gây phản cảm cho dòng người đi lại.

xe biển xanh đi chợ viềng "núp"... bụi chuối!

Chiếc xe 14C - 0944 nằm ẩn náu trong bụi chuối ven đường

Tiếp đó, vào khoảng 2h sáng 4/2 (tức mồng 8 âm lịch), tại đường 10, thị trấn Gôi, chiếc xe biển xanh BKS 31A - 3513 chạy từ khu vực chợ Viềng về phía thành phố Nam Định. Đoạn đường ách tắc buộc chiếc xe này phải di chuyển chậm, tuy nhiên nhiều lần tài xế cố luồn lách qua hàng xe để vượt lên gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Tra cứu thông tin phương tiện, phóng viên được biết chiếc xe BKS BKS 14C - 0944 của đơn vị quản lý đường bộ 1 Quảng Ninh nay là Công ty TNHH 1 thành viên quản lý và xây dựng giao thông Quảng Ninh (Chủ sở hữu là UBND tỉnh Quảng Ninh) có địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng hải, TP Hạ Long.

Liên hệ với công ty về vụ việc trên, một lãnh đạo của công ty cho biết chiếc xe đã được thanh lý cho một cán bộ trước đây làm ở đơn vị. Người này đã nghỉ làm và đang sử dụng xe nhưng chưa sang tên đổi chủ.

PV báo Giao thông đã kết nối với người mua xe là ông Trần Văn Lâm (Sn 1982). Ông Lâm cho biết, đã mua lại chiếc xe từ năm 2004, hiện vẫn chưa sang tên đổi chủ. Sau khi mua và dùng 3 năm thì đến năm 2007 ông Lâm nghỉ làm. Lý do ông Lâm và chiếc xe biển xanh 14C - 0944  có mặt tại chờ Viềng là do "đi đón người thân ở chợ Viềng và bị tắc không thể thoát khỏi được khu vực chợ".

"Thời điểm công ty thanh lý xe còn có một chiếc Daewoo, vẫn là biển xanh, chưa sang tên đổi chủ và hiện vẫn đang sử dụng", ông Lâm tiết lộ.

Khi được hỏi lý do không sang tên, đổi chủ khi mua xe thanh lý, ông Lâm nói: "Theo trào lưu thì cứ để biển xanh đi để công an không gọi vào.... Xe cũng không còn "ngon" nữa nên chẳng muốn sang tên".

Như vậy, việc không sang tên đổi chủ khi mua bán xe đã vi phạm Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ. Bản thân Công ty TNHH 1 thành viên quản lý và xây dựng giao thông Quảng Ninh cũng phải có trách nhiệm trong vụ việc trên.

xe biển xanh đi chợ viềng "núp"... bụi chuối!

Chiếc xe biển xanh thuộc Trung tâm sức khỏe phụ nữ và gia đình Hà Nội trong khu vực lễ hội chợ Viềng

Với chiếc xe biển xanh BKS 31A - 3513, theo thông tin trên hệ thống quản lý phương tiện, hiện vẫn thuộc sở hữu của Trung tâm sức khỏe phụ nữ và gia đình (Sở Y tế Hà Nội). Tuy nhiên, trao đổi với PV, đại diện Sở Y tế Hà Nội khẳng định chiếc xe này không thuộc tài sản ngành y tế Hà Nội quản lý và Sở Y tế cũng không có đơn vị trực thuộc nào như trên. PV Báo Giao thông sẽ tiếp tục xác minh nguồn gốc chiếc xe này. 

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh  bất cứ cán bộ, công chức nào đi lễ hội trong giờ hành chính, trừ cán bộ được phân công, hay dùng xe công đi lễ hội, thì phải xử lý nghiêm, Thủ tướng đề nghị báo chí kiểm tra, giám sát mạnh mẽ việc thực hiện chủ trương này.

Xem thêm video: Chủ tịch nước Trần Đại Quang lái máy cày trong lễ Tịch điền

Hữu Tuấn - Yến Chi