Xe đạp chạy 'nhanh như tên lửa'

12/11/2014 15:38

Nằm trên chiếc xe đạp gắn ba động cơ đẩy ở bộ phận khung, một người đàn ông Pháp đã phá vỡ kỷ lục thế giới khi di chuyển quãng đường 400 m chỉ trong vòng chưa đầy 7 giây.

Xe đạp chạy 'nhanh như tên lửa' 1

Francois Gissy cùng chiếc xe đạp lập kỷ lục trên một đường đua tại Le Catallet, Pháp. Với động cơ đẩy tên lửa gắn trên khung xe, Gissy đã đạt tốc độ 333 km/h chỉ trong 4,8 giây từ điểm bắt đầu và vượt qua vạch kết thúc khi chưa đến 7 giây.

Gissy cùng chiếc xe đạp lao như tên bắn trên đường đua và bỏ lại chiếc xe Ferrari F430 ở phía sau. Theo RT, Gissy đã phá vỡ kỷ lục mà chính anh thiết lập năm ngoái, với vận tốc 285km/h.

Động cơ tên lửa đẩy hoạt động nhờ hydrogen peroxide. Phần còn lại của chiếc xe đạp đều được "tự chế". Khung xe được Gissy lắp cùng bạn bè ở Tây Ban Nha và hệ thống phanh gồm những miếng cao su bình thường. Tuy nhiên, bộ lốp được chế tạo đặc biệt và từng thử nghiệm chịu tải 100kg mỗi bên khi chạy ở vận tốc 300 km trong một giờ.

Để thực hiện mục tiêu liều lĩnh này, Gissy đã nằm trên xe để cân bằng khối lượng. Đường đua đóng vai trò quan trọng và cần phải thật bằng phẳng để tránh nguy cơ gặp sự cố. Trong khi đó, để xử lý bất kỳ rủi ro không may có thể xảy ra, nhân viên y tế và xe cứu hỏa đã được huy động tại vạch kết thúc.

Trước đó, người đàn ông này thực hiện ba lần thử nghiệm với vận tốc tăng dần, từ 166 km/h trong lần đầu tiên, nâng dần lên mức 260 km/h và 333 km/h. Gissy mong muốn có thể đạt được các mục tiêu cao hơn, như tăng tốc từ mốc 0 đến 400km/h trong vòng hai giây.

Theo VnExpress