Xe máy chở hàng "nhởn nhơ" trong khu bay Tân Sơn Nhất

18/05/2017 14:46

Một người đàn ông đi xe máy chở hàng mang BKS dân sự nhởn nhơ đi trong khu bay Tân Sơn Nhất.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Một người đàn ông đi xe máy chở hàng mang BKS dân sự nhởn nhơ đi trong khu bay Tân Sơn Nhất

Sáng nay (18/5), một người dùng facebook đã tung lên mạng một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một xe máy chở hàng “nhở nhơ” trong khu bay Tân Sơn Nhất

Cần phải nói rằng, khu bay là nơi được kiểm soát rất nghiêm ngặt với những quy định rõ ràng, cụ thể về từng loại phương tiện hoạt động tại đây. Sự việc sau đó đã được đại diện CHK quốc tế Tân Sơn Nhất xác nhận. Cụ thể, theo vị này, người đàn ông đi xe chở hàng trong khu vực sân đỗ Tân Sơn Nhất được xác định là người chở sơn cho đơn vị A41 của quân đội đang sửa chữa nhà xưởng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Những phương tiện khác từ ngoài vào thì phải xin giấy kiểm soát an ninh của cảng vụ và đều phải trình bày rõ vào làm gì, cơ quan đơn vị nào, mục đích gì vào khu vực nào trong khu bay

“Bên quân đội cho phép người này vào nhưng không quản lý chặt chẽ, nên đã phát sinh sự việc ông này đi quá hàng rào an ninh, đi vào khu vực hàng không dân dụng”, vị này nói và cho biết thêm, lực lượng ANHK của cảng đã ngay lập tức phát hiện và tuýt còi dừng. Rất may là chưa có hậu quả gì xảy ra.

Được biết, CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đang mời bên đơn vị quân đội cùng cảng vụ làm rõ vụ việc, tránh vụ việc tương tự xảy ra. 

Liên quan đến quy định về phương tiện hoạt động trong khu bay, lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết: Tất cả phương tiện hoạt động trong khu bay được kiểm soát rất chặt chẽ và đều được cấp biển kiểm soát của cảng vụ hoặc của cảng hàng không.

Những phương tiện khác từ ngoài vào phải xin giấy kiểm soát an ninh của cảng vụ và đều phải trình bày rõ vào làm gì, cơ quan đơn vị nào, mục đích gì vào khu vực nào trong khu bay. Nếu đi làm việc, phải có xe của đơn vị mời dẫn đi. Ngay cả thanh tra cục vào làm việc cũng phải có cảng hàng không dẫn đi và cũng chỉ được đi trong khu vực được cấp phép.

Đối với trường hợp xảy ra tại Tân Sơn Nhất, đại diện Cục Hàng không VN cho biết: Như hình ảnh trên clip người này đã đi sâu vào khu vực sân đỗ dân dụng. Đặc biệt, người này đi rất tự do, không có người dẫn. Như vậy là đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn, an ninh tại cảng hàng không, sân bay.

Xem thêm video:

T.Bình