Xe nhồi nhét, dọa đánh khách: Tài xế bị cấm lái xe 1,5 tháng

15/05/2016 10:56

Hai tài xế xe Liên Hưng nhồi nhét, dọa đánh khách bị cấm lái xe 1,5 tháng và có thể cho nghỉ việc.

xe nhồi nhét, dọa đánh khách: tài xế bị cấm lái xe 1,5 tháng

Nhà xe Liên Hưng nhồi nhét 15 hành khách ở đường luồng.

Sáng 15/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thảo – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH DL&TM Liên Hưng cho biết, hai tài xế điều khiển xe khách biển số 79B-017.72 vận chuyển khách từ Bến xe Miền Đông về Bến xe Nha Trang là Trần Văn Tám và Nguyễn Văn Tuấn. Sau khi, công ty phát hiện sai phạm, hai tài xế chở dư 15 hành khách và bắt khách dọc đường nên Công ty đã cho hai tài xế tạm thời nghỉ lái xe 1,5 tháng. Sau khi hết thời hạn đình chỉ, có thể xem xét cho hai tài xế nghỉ việc vì đã vi phạm nội quy làm việc của công ty.

xe nhồi nhét, dọa đánh khách: tài xế bị cấm lái xe 1,5 tháng

Nhà xe chở "quá tải" 15 người nên hành khách phải ngồi ở đường luồng trong suốt hành trình.

“Sau khi có thông tin phản ánh của hành khách và báo chí, Công ty đã cho hai tài xế viết bản kiểm điểm và tường trình vụ việc. Qua xác minh, hai tài xế Tám và Tuấn đã chở dư 15 hành khách và bắt khách dọc tuyến đường. Hai tài xế này, lái xe cho công ty hơn 1 năm nay và đây là lần đầu tiên hai tài xế vì phạm. Tuy nhiên, hành vi chở dư người của hai tài xế đã vi phạm nghiêm trọng quy định về điều khiển phương tiện vận chuyển hành khách và nội quy của công ty. Do đó, công ty không thể chấp nhận được hành vi sai phạm "chở quá tải" nên đã cho cả hai tài xế nghỉ lái xe trong vòng 1,5 tháng”, ông Thảo khẳng định.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, một hành khách tên Tr., có số điện thoại: 0979.978.7**  đã gửi hình ảnh và flie ghi âm, với nội dung nhà xe Liên Hưng đã “lừa dối” hành khách, nhồi nhét khách ngồi ở đường luồng. Đặc biệt, sau khi hành khách có ý phản ánh về đường dây nóng, phụ xe đã giở thói côn đồ, văng tục và dọa đánh hành khách.