Xe ô tô tự động lái

03/03/2014 06:32

Ý tưởng lái xe tự động đang dần trở thành hiện thực trong tương lai không xa nhờ mẫu xe concept tự lái, tạo điều kiện nghỉ ngơi tối đa cho người sử dụng của nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển Rinspeed.

xe ô tô tự động lái

Không chú trọng quá nhiều vào đường nét thiết kế bên ngoài, Rinspeed tập trung vào công nghệ tự động và nội thất bên trong với những tiện nghi đa năng, tạo cảm giác thoải mái tối đa cho người sử dụng. Bộ điều khiển xe hơi thông thường được thay thế bằng màn hình cảm ứng rộng 1,2m - từ đó người dùng có thể liên kết dữ liệu với các nguồn dữ liệu trực tuyến hoặc giữa các ô tô với nhau để đưa ra cảnh báo trước hoặc hướng dẫn lộ trình.


Cabin của XchangeE được thiết kế linh hoạt, với ghế ngồi phía trước có thể xoay ngược lại, giống như ghế hạng sang trên máy bay và có tới 20 tùy chỉnh khác nhau; Hệ thống ghế có thể ngả sâu về phía sau để người ngồi có thể thoải mái nghỉ ngơi.


Khi mệt mỏi, người dùng có thể trượt vô lăng sang cho người ngồi bên cạnh để họ đảm nhiệm tiếp việc lái xe. Với thiết kế nội thất hạng sang, bên trong xe được trang bị 4 màn hình, với một màn hình ở trung tâm phía trước xe và một màn hình ở phía sau xe. Khi người sử dụng quay ghế lại phía sau, XchangE sẽ nhanh chóng biến thành một phòng chiếu phim. Ngoài ra, còn có một máy pha cà phê được lắp ở giữa hai ghế trước.


Với chiếc xe này, người sử dụng hoàn toàn có thể tùy biến bên trong xe thành một chiếc giường êm ái, một nơi vui chơi hoặc làm việc di động.

Xuân Minh