Xe tải quân sự Mỹ bị lật, vỏ xe tăng rơi xuống đường

23/01/2017 10:35

Xe tải quân sự Mỹ bị lật khiến vỏ xe tăng rơi xuống đường và hai binh sĩ bị thương.

xe tải quân sự mỹ bị lật, vỏ xe tăng rơi xuống đường

Xe tăng và thiết bị quân sự Mỹ rầm rập tiến về Ba Lan tham gia tập trận.

Một chiếc xe tải quân sự của Mỹ đã bị lật trên một con đường ở tây Ba Lan, làm rơi vỏ các xe tăng chiến đấu M-1 Abrams xuống đường và khiến 2 binh sĩ bị thương, theo RT ngày 22/1.

Vụ việc xảy ra trên đường 27 gần làng Piaski ở phía tây tỉnh Lubuskie hôm 21/1 vừa qua. Con đường này sau đó đã buộc phải ngừng hoạt động mất gần một ngày.

“Theo kết quả điều tra, lái xe đã mất lái và chệch khỏi đường. Chiếc xe tải sau đó còn làm rơi các vỏ xe tăng”, Thương sĩ Kamila Wydrych, Trụ sở cảnh sát thành phố ở Zielona Gora, tỉnh Lubuskie cho hay. 

Phía Ba Lan cho biết, những vỏ xe tăng bị rơi trong vụ tai nạn được sử dụng cho xe tăng M-1 Abrams – loại xe tăng chủ lực thế hệ thứ 3 của Mỹ. 

Được biết, đường 27 đi qua thị trấn Zagan ở tây Ba Lan là nơi hàng trăm binh sĩ và trang thiết bị của quân đội Mỹ hiện đang đóng quân. 

Xem thêm video:

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến quân đội Mỹ ở Ba Lan trong tuần qua. Ngày 19/1, một binh sĩ Mỹ đã bị thương sau khi hai xe quân sự Mỹ trong một đoàn xe đâm vào nhau ở tây nam Ba Lan. 

Những vụ tai nạn này xảy ra giữa lúc các xe tăng và thiết bị quân sự Mỹ tiến vào Đông Âu chuẩn bị cho các cuộc tập trận quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên Chiến dịch Quyết tâm Đại Tây Dương.

Hành động gia tăng sự hiện diện của Mỹ ở các nước sát biên giới Nga được cho là để giúp đỡ thành viên NATO trong việc chống lại mối đe dọa từ Nga.

Hán Hiển