Xem tháp chuông 500 tuổi ở Nga bị lửa thiêu rụi trong tích tắc

20:19, 17/03/2015

Người dân Moscow (Nga) thật sửng sốt khi phát hiện ngọn lửa lớn nhấn chìm tháp chuông gần 500 năm tuổi.

Vào lúc 20h41" ngày 15/3, mộtngọn lửa lớn đã bùng phát, nhấn chìm tòa tháp chuông gần 500 tuổi,một công trình trong quần thể di sản thuộc tu viện Novodevichyở Moscow, Nga.

Giới chức địa phương cho biết, tòa tháp đang trong quá trình trùng tu, ngọn lửa được xác định bùng phát ở độ cao khoảng 30m sau đó lan dần lên phía trên. Mặc dù tòa tháp bị lửa lớn bao phủ nhưng rất may,bên trong toàn tháp không bị ảnh hưởng lớn, mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn.

Nguyên nhân của vụ việc chưa được xác định, tuy nhiên, theo các quan chức Moscow, nhiều khả năng những công nhân đã không thực hiện đúng những quy định an toàn theo luật định.

Tu việnNovodevichycó tháp chuông cao 72mđược xây dựng vào khoảng thế kỷ 16. Tu viện này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, đây cũng là nơi tham quan du lịch nổi tiếng ở Moscow.

Tu việnNovodevichy cũng là nơi an nghỉ của nhiều nhân tài kiệt xuất nước Nga, tiêu biểu như nhà vănAnton Chekhov, nhà soạn nhạc Prokofiev và Shostakovich, cựu lãnh đạoKrushchev và Boris Yeltsin.

H.N