Chủ trì và tham gia tiệc chia tay, ông Ninh Văn Chủ bị xem xét kỷ luật

15/08/2022 19:41

Những vi phạm của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh gây hậu quả nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngày 15/8, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận về những vi phạm của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, Ninh Văn Chủ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Quang cảnh kỳ họp của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông Chủ đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp. Vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng chỉ ra: Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh, có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên.

Thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Một trong những bữa tiệc liên hoan chia tay đối với nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh gây xôn xao dư luận (Ảnh: MXH)

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Quang Minh