Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

17/07/2016 11:34

Sau nhiều lần tạm hoãn, phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước sẽ bắt đầu vào sáng mai (18/7).

 xét xử phúc thẩm vụ thảm sát bình phước

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm vụ thảm sát Bình Phước

Theo TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, sáng mai (18/7) bắt đầu phiên toà xét xử phúc thẩm 3 bị cáo đã gây ra vụ thảm sát tại Bình Phước vào tháng 7/2015 là Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại.

Sau nhiều lần tạm hoãn, phiên tòa phúc thẩm vụ án nêu trên đã được ấn định thời gian và địa điểm xét xử. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (18-19/7) tại trụ sở TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh. Ba bị cáo là Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại sẽ được di lý từ trại giam Công an tỉnh Bình Phước đến TP Hồ Chí Minh để xét xử.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa sẽ xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tử hình của Vũ Văn Tiến, 16 năm của Trần Đình Thoại. Cùng với đó, HĐXX cũng xem xét kháng cáo của gia đình 6 bị hại là tăng nặng hình phạt đối với Thoại và làm rõ vai trò của bà Trần Thị Trinh (dì của Nguyễn Hải Dương) trong vụ án. Đối với Nguyễn Hải Dương, bị cáo chấp nhận hình phạt tử hình nên không kháng cáo.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm vào cuối năm 2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang), Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) mức án tử hình và Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) 16 năm tù cùng về tội Giết người, Cướp tài sản.

Sau phiên tòa,Thoại và Tiến đã gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt còn Dương không kháng cáo mà có đơn xin sớm thi hành án tử hình.

Trong khi đó, phía gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ trách nhiệm của dì ruột Nguyễn Hải Dương, người đã cất ba lô hung khí trong nhiều ngày và cho hung thủ mượn xe máy đi gây án.

Đồng thời, gia đình nạn nhân cũng yêu cầu tăng mức án với Thoại và từ chối nhận số tiền 20 triệu đồng mà gia đình Tiến gom được để bồi thường cho gia đình bị hại.

Mai Anh (Tổng hợp)