Xét xử vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái: “Chỉ thuê đánh, không thuê chém”

26/06/2019 12:42

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết, vì bực nên đã thuê đánh chứ không thuê chém.

Xét xử vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái: “Chỉ thuê đánh, không thuê chém” 1
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bức xúc tại tòa

Sáng 26/6, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "cố ý gây thương tích” liên quan đến 7 bị can tham gia chém bác Chiêm Quốc Thái (47 tuổi; ngụ Q.1, TP.HCM) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1), xảy ra vào đêm 28/3/2018.

Theo hồ sơ vụ án, có 7 bị cáo gồm: bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ Chiêm Quốc Thái, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ Q.1), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Chống Thín Sáng (31 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, cả 4 đều làm việc tại Công ty Song Thanh), Danh Tiến (27 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng).

Tại tòa, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc khai quen biết Phan Ngọc Duy Thanh (người chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái) qua bà Trần Hoa Sen trong một lần đến nhà nhà chơi. Sau đó bị cáo nhờ Thanh đánh anh Thái chứ không nhờ chém. "Nên cáo trạng truy tố tội danh bị cáo như vậy không đúng. Ngoài Thanh ra, bị cáo không biết ai trong các bị cáo còn lại. Cuộc nói chuyện giữa bị cáo và Thanh bà Sen không biết. Khi đưa tiền qua cho bà Sen nhờ đưa cho Thanh, bị cáo cũng không nói tiền đó dùng làm gì", bị cáo Ngọc khai.

Cũng theo bà Ngọc, lí do bà thuê người đánh bác sĩ Chiêm Quốc Thái là vì trước đó ông Thái đánh bà. Sau đó, bà Ngọc trình báo chính quyền địa phương nhưng ông Thái chỉ bị xử phạt hành chính 700.000 đồng, nên tức giận nhờ Thanh đánh dằn mặt chồng cũ.

Tại tòa bà Sen cũng khẳng định không hay biết cuộc nói chuyện giữa vợ bác sĩ Thái và Thanh.

Còn bác sĩ Chiêm Quốc Thái khai trước tòa rằng, bà Ngọc khai có con với ông là không đúng, cả hai chưa từng có con, đó là con của Ngọc và chồng cũ. Vụ án này vai trò của bà Trần Hoa Sen rất quan trọng nhưng lại không có mặt ở tòa.

"Tôi muốn bác sĩ Sen có mặt ở đây. Thanh khai nhận tiền từ Sen, không ai làm chứng Ngọc đưa tiền cho Sen. Nếu Sen ghét tôi, giết tôi thì sao? Tại sao không có bà Sen, Khuê để làm chứng? Bà Sen là người chủ mưu giết tôi. Bà Sen phải có mặt ở đây để khai. Ngọc nói Sen chỉ nhờ đánh dằn mặt nhưng là chém vào đầu tôi. Có phải bà Sen có nói Thanh giết hay chém tôi không”, ông Thái bức xúc.

Chủ tọa nói trách nhiệm chứng minh tội phạm trong phiên tòa thuộc về HĐXX.

VKS nhận định đây là vụ án nghiêm trọng tại địa bàn gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội cần phải xử mức án nghiêm. Vụ án này bà Ngọc được xác định là chủ mưu, vì vậy VKS đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc, Nguyễn Duy Thanh mức án 2 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo còn lại, VKS đề nghị mức án từ 1 năm 6 tháng tù - 2 năm tù.

YT