Xét xử vụ Gateway: Người nhà bị hại không yêu cầu nhà trường đền bù

13:10, 14/01/2020

Tại phần xét hỏi, gia đình cháu L., yêu cầu các bị can bồi thường cho gia đình mình 1 tỷ đồng và không đề nghị trường Gateway đền bù vật chất.

xét xử vụ gateway: người nhà bị hại không yêu cầu nhà trường đền bù
Bố cháu L. tại phiên xét xử sáng 14/1

Sáng nay (14/1), TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Tại phiên xét xử, bố nạn nhân (cháu L.) cho biết trước HĐXX, việc con mình tử vong rất oan nghiệt, vẫn còn nhiều uẩn khuất, nhiều vấn đề mà cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ.

"Trong bản cáo trạng này tôi thấy sơ sài, không chỉ rõ các điểm, tôi đề nghị quý toà xem xét, bổ sung các nội dung vẫn còn uẩn khuất chưa được làm rõ", bố cháu L. nói.

Ngoài ra, bố cháu L. cho biết, gia đình có đăng ký cho cháu ăn cả ngày tại trường. Nhà trường đều có thông tin liên lạc thông qua số điện thoại và mail mà vợ chồng anh đã đăng ký với nhà trường. Tuy nhiên, cháu L. vắng mặt, gia đình không nhận được thông báo qua điện thoại, mail từ cô chủ nhiệm cũng như nhà trường.

"Đến 14h45 ngày 6/8, gia đình nhận được điện thoại từ bà Quy và một người của nhà trường thông báo cháu L. đang được cấp cứu tại nhà trường. Ngay sau đấy, vợ tôi thông báo cho tôi sự việc và tôi đến thẳng bệnh viện", bố cháu L., cho hay.

Tại phiên toà hôm nay, bố cháu L., cũng cho biết, đã có đơn gửi HĐXX không yêu cầu trách nhiệm dân sự đối với cô giáo Thuỷ và trường Gateway. Còn đối với các bị cáo khác, gia đình mong HĐXX xử đúng người, đúng tội.

"Về chi phí ma chay, lễ nghĩa, gia đình nạn nhân yêu cầu các bị cáo và những người có liên quan (nếu có) bồi thường 1,5 tỉ. Tuy nhiên, trong đó có bị cáo Thuỷ gia đình không yêu cầu trách nhiệm dân sự nên gia đình tự trừ, yêu cầu các bị cáo còn lại bồi thường 1 tỉ đồng", bố cháu L. nói.

>>> Video: Bố cháu L. tại phiên tòa xét xử sáng 14/1:

Khi HĐXX xét hỏi lý do đưa ra mức bồi thường trên, bố cháu L., cho hay: "Sự việc mất con của con là rất lớn, không gì có thể bù đắp được. Các bị cáo gây ra cái chết oan nghiệt, mang cho gia đình tôi nỗi đau thương tột cùng. Những chi phí gia đình đưa ra, có thể so với mức thông thường là cao nhưng đối với con tôi, còn rất nhiều uẩn khuất, khiến gia đình ông phải làm lễ nghi thủ tục nhiều ngày".

Nói về bị cáo Thuỷ, bố cháu L., cho hay, cô giáo Thuỷ mắc nhiều sai trái, thiếu trách nhiệm trong suốt một thời gian, không báo cho nhà trường, gia đình không có ý kiến gì, toà tự xem xét.

Phùng Đô