Xin ý kiến Thủ tướng việc áp giá sàn vé máy bay nội địa

03/04/2017 20:25

Bộ GTVT đang xem xét đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, xin ý kiến Thủ tướng trước khi quyết định.

Xin ý kiến Thủ tướng việc áp giá sàn vé máy bay nội địa 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trả lời báo giới tại buổi họp báo Chính phủ chiều 3/4 - Ảnh: Nhật Bắc

Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017, diễn ra chiều 3/4.

Trả lời câu hỏi của báo giới liên quan đến đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết hiện Bộ vẫn đang xem xét. Và trước khi có quyết định, Bộ sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường giải thích, trong thực hiện Luật Hàng không dân dụng, liên quan đến giá cước và vận chuyển hàng không nội địa, các hãng hàng không kê khai và áp giá vé trong khung giá của Nhà nước quy định.

Cũng theo quy định tại Thông tư 36 của Bộ GTVT về quản lý giá vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ ngành hàng không ngày 24/7/2015, hãng hàng không có quyền điều chỉnh tăng giá dịch vụ hàng không, kê khai bổ sung trong phạm vi 5% và không được vượt mức tối đa theo quy định của Nhà nước.

Đồng thời, việc điều chỉnh tăng giá vé phải thực hiện theo đúng Nghị định 116 năm 2015 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cạnh tranh.

"Việc mới đây các hãng hàng không điều chỉnh giá vé, các khoản thu phí vẫn nằm trong mức cho phép. Tất cả những việc tăng này, hiện các hãng hàng không đang gửi về Bộ GTVT xin ý kiến. 

Trước đề nghị này, Bộ GTVT thấy cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi có quyết định về giá sàn trong khung giá mới. Bộ đã giao cho Cục Hàng không Việt Nam chủ trì phối hợp với các hãng, các chuyên gia xem xét", Thứ trưởng Trường nói và nhấn mạnh việc xem xét sẽ dựa trên việc đảm bảo hài hoà lợi ích các bên.

Xem thêm Video:

Anh Thư