Xóm nghèo phủ kín khăn tang sau vụ sập lò vôi chết 5 người

04/07/2016 16:05

Cảnh dòng người viếng đám nhà nọ lại vội chạy sang đám tang nhà kia khiến người chứng kiến không khỏi xót xa.

Xóm nghèo phủ kín khăn tang sau vụ sập lò vôi chết 5 người 1

Người dân trong thị trấn Phú Thứ lần lượt qua các đám tang để viếng và bày tỏ lòng tiếc thương tới những người hàng xóm xấu số

Chiều 4/7, PV Báo Giao Thông có mặt tại khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, tìm đến gia đình các nạn nhân trong vụ sập lò vôi tại nhà ông Nguyễn Văn Văn (SN 1969, trú tại khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Từ xa, không khó để nhận ra ngôi làng chìm trong cờ tang và khăn trắng. Trong số 5 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này, có anh Trần Văn Dũng (SN 1988, trú tại Xã Dốc Tiến, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, con nuôi ông Văn) đã được gia đình đưa về quê ở Lạng Sơn mai táng.

4 nạn nhân còn lại là anh Nguyễn Văn Luân (SN 1993, con trai ông Văn), cùng 3 lao động làm thuê là ông Nguyễn Văn Ví (SN 1957),  ông Trương Văn Côi (SN1957), ông Trương Văn Bưởi (SN 1968) đều trú tại xóm 6, thị trấn Phú Thứ và đều là anh chị em, họ hàng với nhau.

Tại thị trấn nghèo, cảnh dòng người lần lượt qua các đám tang, viếng đám nhà nọ lại vội chạy sang nhà kia để thăm hỏi, bày tỏ lòng thương tiếc khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.

Xóm nghèo phủ kín khăn tang sau vụ sập lò vôi chết 5 người 2

Gia đình khóc thương anh Luân, người đã tử nạn khi tuổi đời còn quá trẻ

Bà Dung, cô của nạn nhân Luân, con trai ông Văn (chủ lò vôi) cho biết, sáng nay xem ti vi thấy tin tức về vụ tai nạn, ngờ ngợ người nhà mình nên vội bảo chồng vào mạng tìm xem thì thấy đúng là lò vôi của anh mình. Nạn nhân lại là người nhà mình cả.

"Nhà anh chị tôi khổ quá. Có hai con thì cháu lớn mất rồi. Giờ tiền đâu đền bù cho người ta. Toàn anh em họ hàng cả", bà Dung gạt nước mắt. 

Là chủ lò vôi, ông Văn còn là người chứng kiến vụ tai nạn, ông đau xót khi không thể làm gì để cứu con, cứu hàng xóm của mình. Chưa bao giờ, ông ngờ tới sự việc đau lòng này lại xảy đến với gia đình mình.

Bà Liên, hàng xóm nhà ông Văn cho biết, lúc xảy ra tai nạn, ông Văn ngất lịm. Sau đó ông rơi vào tình trạng ngây dại, thi thoảng tỉnh lại thì đòi tự tử.

Xóm nghèo phủ kín khăn tang sau vụ sập lò vôi chết 5 người 3

Đã 1 ngày trôi qua sau vụ tai nạn, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, vẫn kéo đến lò vôi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 14h ngày 3/7, tại khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xảy ra vụ sập lò vôi của hộ gia đình nhà ông Nguyễn Văn Văn khiến 5 người đang tu sửa lò vôi tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Công an huyện Kinh Môn nhanh chóng phân công lực lượng có mặt tại hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương, người dân đưa các nạn nhân ra ngoài khu vực lò bị sập; đồng thời phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ vụ việc.

Bước đầu xác định lò vôi của hộ gia đình nhà ông Văn là lò vôi xây dựng từ lâu và đã tạm dừng hoạt động. Ngày 3/7, gia đình ông Văn thuê người để tu sửa. Trong quá trình sửa chữa, phần trong của lò bất ngờ đổ sập làm 5 nạn nhân tử vong tại chỗ. Nghe tiếng kêu cứu, người dân đổ đến dùng máy móc, các dụng cụ phá dỡ lò vôi, tìm kiếm người bị nạn. Hai giờ sau đó, mọi người đưa được 5 người ra ngoài nhưng tất cả nạn nhân đều đã tử vong.

An Na - Hữu Tuấn