Xôn xao tin Đại học Y Vinh "triệu tập" sinh viên

22/09/2016 14:23

Trên Facebook lan truyền thông tin, trường Đại học Y Khoa Vinh "triệu tâp" sinh viên đến trường làm thủ tục nhập học

xôn xao tin Đại học y vinh "triệu tập" sinh viên

Giấy báo nhập học hệ trung cấp của Đại học Y khoa Vinh, gây tranh cãi khi "triệu tập" sinh viên nhập học

Sáng 22/9, trên Facebook có đăng tải thông tin về việc Trường Đại học Y khoa Vinh có giấy “triệu tập” sinh viên ngành Y sỹ đa khoa hệ trung cấp chính quy đến trường làm thủ tục nhập học.

Sau khi Facebook Nha Khoa Hiền Lương đăng tải “triệu tập” sinh viên đến trường nhập học có rất nhiều ý kiến trái chiều. Face Đức Minh bình luận: Nhà trường làm gì có quyền triệu tập mà ghi “nhà trường triệu tập anh chị đến...”. Còn facebôker  Phạm Phương Phương Nam có chia sẻ: Đúng ra phải là giấy báo nhập học chứ không phải là "triệu tập"...

xôn xao tin Đại học y vinh "triệu tập" sinh viên

 

 Theo face Anh Ngọc: “Triệu tập” hay nhập học đều là giấy báo cho sinh viên đến trường làm thủ tục nhập học. Theo mình cả hai từ trên đúng cả.

xôn xao tin Đại học y vinh "triệu tập" sinh viên

 

 Trao đổi về vấn đề này, ông Cao Trường Sinh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh cho biết: “Giấy báo trúng tuyển trung cấp chuyên nghiệp của Bộ GD &ĐT được nhà trường sử dụng từ khi thành lập trường đến nay”.

Theo ông Sinh, chữ “triệu tập” trong văn bản nhập học là không sai. Nhà trường cũng không biết thông tin này có đăng tải trên mạng xã hội Facebook, chỉ khi phóng viên đến trao đổi thì chúng tôi mới biết.

Được biết, đợt tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 có 170 em, đây là đợt tuyển sinh hệ trung cấp cuối cùng của Trường Đại học Y khoa Vinh, theo quy chế của nghành Y tế.

Thủy Tiên