Xót cảnh bé sơ sinh ở Hoà Bình bị bỏ rơi cùng lời nhắn gửi và phong bì tiền

26/03/2020 09:42

Một bé trai mới sinh bị bỏ rơi ở cổng nhà dân ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình kèm theo lời nhắn "vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không thể nuôi"

xót cảnh bé sơ sinh ở hoà bình bị bỏ rơi cùng lời nhắn gửi và phong bì tiền
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng lời nhắn nhờ nuôi giúp

Tối 25/3 trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh và thông tin về một bé trai mới bị bỏ rơi kèm theo một bức thư. Nội dung thư viết: "Ngày 25/3/2020, vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không thể nuôi bé, mong cô chú hay anh chị nào đón được bé thì nuôi bé giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn".

Sáng 26/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Công Phủ - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xác nhận: "Khoảng 21h ngày (25/3), người dân thôn Đồng Gội phát hiện một bé trai mới sinh kèm theo vật dụng tã lót đầy đủ, cùng với một phòng bì bên trong có mẩu giấy ghi mấy chữ nhờ các bác các chú nuôi hộ và 1,1 triệu đồng tiền mặt".

"Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã đưa cháu lên Trạm y tế xã và đang làm thủ tục theo quy định của pháp luật để thông báo người thân người hoặc người bỏ rơi có quay lại nhận hay không. Nếu hết thời gian thì sẽ làm các thủ tục cho nhận con nuôi. Hiện cháu đang được các y bác sỹ của Trạm y tế chăm sóc, sức khỏe tốt", ông Phủ thông tin thêm.

Minh Chuyên