Xót xa cảnh gà trống nuôi con của sao phim Anh hùng xạ điêu

27/06/2017 13:25

Lý Á Bằng, chàng Quách Tĩnh ngày nào của Anh hùng xạ điêu khiến nhiều người rơi nước mắt

Keyword đầu tiên có dấu

Lý Á Bằng, chàng Quách Tĩnh ngày nào của Anh hùng xạ điêu khiến nhiều người rơi nước mắt 

Lý Á Bằng từng khiến khán giả châu Á, trong đó có Việt Nam, chết mê chết mệt vì những hình tượng xuất sắc như Quách Tĩnh (Anh Hùng Xạ Điêu bản 2001) hay Lệnh Hồ Xung (Tiếu Ngạo Giang Hồ bản 2003). Nhưng giờ đây anh được cả giới giải trí Hoa ngữ khâm phục với vai trò ông bố đơn thân tuyệt vời. 

Năm 2005, Thiên hậu Trung Quốc Vương Phi tuyên bố kết hôn cùng Lý Á Bằng. Đến bên chàng tài tử, Vương Phi còn đem theo cả cô con gái riêng Đậu Tĩnh Đồng. Trong thời gian mặn nồng, cặp đôi cho ra đời thêm một cô con gái Lý Yên. 

Keyword đầu tiên có dấu

Lý Á Bằng - Vương Phi thủa còn mặn nồng

Tám năm sau, 2013, Vương Phi tuyên bố ly dị công khai do đã không còn tình cảm. Lý Á Bằng chẳng những không một lời oán than, mà kể từ đó còn gánh trọng trách chăm sóc cả con gái và con riêng của vợ. Anh trở thành gà trống nuôi con trong sự chua xót của người hâm mộ. 

Với con riêng của vợ Đậu Tĩnh Đồng, anh đảm nhiệm mọi việc từ đưa đón con đi học, đi chơi, họp phụ huynh, tiễn con đi du học Mỹ,... Ngày Đậu Tĩnh Đồng tổ chức buổi hòa nhạc đầu tay, cả bố mẹ ruột (Vương Phi và rocker Đậu Duy) đều không đến, nhưng Lý Á Bằng lại có mặt từ sớm để cổ vũ. Hình ảnh anh ngồi một góc khán đài, lặng lẽ giơ điện thoại quay lại hình ảnh cô con gái riêng của vợ đã gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội.

Keyword đầu tiên có dấu

Hình ảnh cảm động của Lý Á Bằng trong concert đầu tiên của Đậu Tĩnh Đồng

Cô con gái thứ 2, Lý Yên còn đặc biệt hơn khi sinh ra đã bị dị tật hàm ếch. Lý Á Bằng từ bỏ nghiệp diễn, lao vào kinh doanh kiếm tiền đưa con sang Mỹ phẫu thuật. Anh còn vận động bạn bè thành lập quỹ "Yên Nhiên Thiên Sứ" hỗ trợ cho các trẻ em mắc chứng bệnh giống con mình. Đến giờ, mỗi lần Lý Yên đến bệnh viện kiểm tra, 100% đều có Lý Á Bằng ở bên cạnh vỗ về.

Theo đó, dù rời xa nghiệp diễn lâu năm, Lý Á Bằng vẫn nhận được sự tôn trọng từ cộng đồng giải trí Hoa Ngữ. Một đồng nghiệp giấu tên nhận xét trên Sina rằng, tài tử họ Lý "vừa sở hữu tính cách ấm áp của Quách Tĩnh, vừa có tác phong đại hiệp của Lệnh Hồ Xung". 

Minh Nguyễn