Xử lý cả trăm xe dù hoạt động tại sân bay quốc tế Nội Bài

24/08/2019 12:10

CHK quốc tế Nội Bài phát hiện, xử lý 117 xe dù, 154 xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định...

Keyword đầu tiên có dấu
Tại các khu vực đón taxi, CHK quốc tế Nội Bài đều bố trí biển điện tử công bố giá cước của từng hãng taxi nhượng quyền, khách hoàn toàn có thể quyết định chọn hãng nào mình muốn đi

Tin từ CHK quốc tế Nội Bài, 7 tháng đầu năm 2019, cảng này phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ việc liên quan xe dù, 9 vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định.

Dù đã siết chặt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi tình trạng này, CHK quốc tế Nội Bài cũng thừa nhận rất khó kiểm soát những đối tượng xấu trà trộn, mồi chài hành khách lên những chiếc xe khai thác trái phép và thu tiền vô tội vạ, làm ảnh hưởng hình ảnh và uy tín của cảng.

Khuyến cáo hành khách nên đón xe tại khu vực quy định cho taxi hoạt động, CHK quốc tế Nội Bài cho biết đã ký hợp đồng nhượng quyền với 14 hãng taxi (khai thác 10 thương hiệu). Các hãng ký cam kết đảm bảo cung cấp dịch vụ vận tải hành khách từ chuyến bay đầu tiên cho đến hết chuyến bay cuối cùng trong ngày, kể cả những ngày nghỉ lễ, Tết và những ngày có chuyến bay bị chậm giờ, nhỡ chuyến.

Được biết, các hãng này muốn được nhượng quyền khai thác tại Nội Bài đều phải cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật và của cảng, đồng thời chịu sự ràng buộc của nhiều điều khoản chặt chẽ khi ký kết hợp đồng, như: Xe phải có phù hiệu, hộp đèn có thể nhận biết từ xa, xe phải niêm yết số điện thoại đường dây nóng, niêm yết rõ giá cước vận chuyển còn hiệu lực, đồng hồ tính tiền còn kẹp chì niêm phong và hoạt động bình thường, bên trong phương tiện được trang bị đầy đủ túi nôn, dù che mưa, bình chữa cháy tại chỗ... Các hãng tuyệt đối không được từ chối khách trong các trường hợp đi chặng ngắn, xa trung tâm thành phố, hoặc có hành vi bán khách, chuyển khách sang phương tiện khác…

Tất cả những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành. Nhiều vụ khách bỏ quên hành lý, tài liệu quan trọng trên xe nhượng quyền cũng được Trung tâm ANHK Nội Bài hỗ trợ kết nối và tìm trả lại. Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có trên 10 trường hợp hành khách vui mừng nhận lại được tài sản bỏ quên trên các taxi nhượng quyền.

T.Bình