Xử lý cô gái tung tin thất thiệt có người trốn khỏi khu cách ly Trúc Bạch

12/03/2020 16:34

Cơ quan chức năng đã xử lý cô gái tung tin thất thiệt về trường hợp một người trốn khỏi khu vực cách ly dịch Covid-19 ở phường Trúc Bạch.

Xử lý cô gái tung tin thất thiệt có người trốn khỏi khu cách ly Trúc Bạch 1
Công an huyện Ba Vì tiến hành lập biên bản, xử lý L.H.T

Ngày 12/3, Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt L.H.T (trú tại Phú Phương, Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 10/3, L.H.T đã đăng tải trên facebook cá nhân thông tin có người ở khu vực Trúc Bạch trốn cách ly để về nhà ở xã Phú Phương, huyện Ba Vì. Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Phú Phương và huyện Ba Vì.

Khẩn trương xác minh, Công an huyện Ba Vì xác định đây là thông tin không chính xác. Công an huyện Ba Vì đã triệu tập L.H.T để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, L.H.T thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên facebook cá nhân. L.H.T đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung không chính xác, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Văn Huế