Xử lý người "bịa" tin về dịch viêm phổi cấp do virus Corona ở Quảng Ninh

30/01/2020 20:23

Nguyễn Thu Trang - người tung tin sai sự thật về dịch cúm virus corona gây hoang mang tại Quảng Ninh đã bị cơ quan chức năng xử lý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Người tung tin sai sự thật về dịch viêm phổi cấp do virus Corona tại Quảng Ninh bị xử lý

Ngày 30/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với chị Nguyễn Thu Trang (trú tại tổ 29, khu 2, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) để làm rõ việc tối 27/1 (tức mùng 3 Tết), chị Trang đã đưa lên tài khoản Facebook cá nhân Nguyễn Trang của mình thông tin: “Em khẳng định tin này là có thật. Người quen của em bên Khách sạn Bãi Cháy khẳng định tối qua có người Trung Quốc sốt cao ở khách sạn cấp cứu và cách ly đang ở bệnh viện tỉnh Quảng Ninh. Tin mật không truyền ra ngoài nên chắc chắn có người bị virus đang ở tại Hạ Long, Quảng Ninh mình…”.

Ngoài đưa thông tin trên trang Facebook cá nhân, chị Trang còn chia sẻ trên trang raovathalong.

Ngay sau khi đăng tải thông tin trên, chị Trang đã gỡ bỏ và đính chính thông tin. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã được chia sẻ nhanh chóng và làm cho người dân Quảng Ninh hoang mang.

Chị Trang thừa nhận sự việc và mục đích chủ yếu để cảnh báo bạn bè, người thân. Qua làm việc, chị Trang nhận thức được hành vi vi phạm của mình và hứa không tái phạm.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định, đến nay trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào nhiễm và nghi nhiễm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Hữu Tuấn