Xử lý "thanh niên cứng" tung chưởng với Cảnh sát Giao thông

21/03/2015 07:24

Công an xử lý "thanh niên cứng" đã cự cãi và tung chưởng với Cảnh sát giao thông trong clip gây xôn xao

xử lý "thanh niên cứng" tung chưởng với cảnh sát giao thông
Xe máy do Phước điều khiển và xe mô tô đặc chủng CSGT ngã trước khi xảy ra cự cãi (Ảnh cắt từ clip)

Công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử phạt nam thanh niên vi phạm Luật GTĐB, còn thách thức lực lượng CSGT.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip “CSGT khó đỡ khi gặp thanh niên cứng”. Clip cho thấy, nam thanh niên sau khi bị CSGT truy đuổi vào con đường làng thì xảy ra cự cãi, xô xát.

Chiếc xe máy do nam thanh niên điều khiển và chiếc xe mô tô đặc chủng CSGT cuùng nằm nghiêng giữa con đường đất. Nam thanh niên (mặc quần jean, áo pun trắng, đội mũ lưỡi trai vải) lớn tiếng cho rằng  bức xúc vì sau khi bị CSGT “dí” theo, nam thanh niên này ngã xe thì bị CSGT đập, đạp. Cũng trong clip, nam thanh niên thừa nhận mình vi phạm luật GTĐB, nhưng cũng liên tục có những lời nói tục, thách thức CSGT.

xử lý "thanh niên cứng" tung chưởng với cảnh sát giao thông
Phước (áo trắng) luôn to tiếng và có những lời lẽ thô tục... (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, clip này được một thanh niên quay bằng điện thoại rồi đưa lên mạng xã hội Youtube và sau đó, không ít trang mạng xã hội khác cũng đã đăng tải lại clip này, thu hút rất nhiều lượt người xem, bình luận. Trong clip “CSGT khó đỡ khi gặp thanh niên dân tộc cứng” được đăng tải trên mạng cũng nghe rõ tiếng người dân cho rằng “lão (nam thanh niên- PV) say quá rồi”...

Theo xác nhận của Công an huyện Vĩnh Linh, nam thanh niên trong clip “CSGT khó đỡ khi gặp thanh niên dân tộc cứng” lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua là Đoàn Đại Phước (SN 1990, trú tại thôn Di Loan, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh). Trước đó, vào ngày 3/3, Phước điều khiển xe máy BKS 74L1-006.83 chở theo một người bạn, nhưng cả 2 không đội MBH.

xử lý "thanh niên cứng" tung chưởng với cảnh sát giao thông
Hình ảnh trong clip cũng cho thấy nam thanh niên này thách thức và đòi đánh... CSGT (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin từ cơ quan công an: Khi thấy lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, Phước đã không chấp hành dừng xe mà quay đầu xe bỏ chạy. Hai chiến sĩ CSGT đã dùng xe mô tô 74A1 - 000.38 đuổi theo. Khi chạy vào đường làng thuộc thôn Di Loan, xe máy do Phước điều khiển tự ngã và sau đó xảy ra cự cãi. Điều đáng nói, nam thanh đi xe máy không đội MBH không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và còn nồng nặc mùi bia rượu, thách thức, xô xát… với một CSGT đang làm nhiệm vụ.

Theo Công an huyện Vĩnh Linh, Đoàn Đại Phước có thể bị xử phạt 12,3 triệu đồng vì các lỗi: Điều khiển xe không đội MBH; người ngồi sau không đội MBH; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT; điều khiển xe lạng lách… Cùng với đó, Phước còn bị xử lý vì đã đánh CSGT. Công an huyện Vĩnh Linh cũng đã yêu cầu những CSGT liên quan đến vụ việc viết tường trình...

Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Vĩnh Linh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Lợi