Xử nghiêm siêu thị Kids Plaza vụ trượt patin náo loạn đường phố

02/10/2016 07:54

Sở VH&TT Hà Nội cho biết đã cử cán bộ xuống kiểm tra Kids Plaza về vụ việc giả bụng bầu trượt patin.

xử nghiêm siêu thị kids plaza vụ trượt patin náo loạn đường phố

Sở VH&TT Hà Nội cho biết đã cử cán bộ xuống kiểm tra Kids Plaza về việc cho nữ nhân viên giả bụng bầu trượt patin gây náo loạn giao thông.

Liên quan đến vụ việc hệ thống siêu thị Kids Plaza cho các nữ nhân viên giả bụng bầu trượt patin gây náo loạn giao thông tại nút giao Xã Đàn, Hà Nội hôm 29/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho biết, sáng 30/9 đã cử cán bộ thanh tra xuống làm việc với hệ thống siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza để kiểm tra về sự việc nói trên.

Ông Động khẳng định nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm và sẽ sớm công bố kết quả thanh tra tới báo chí.

>>>Xem thêm Video: Kids Plaza trả lời về vụ nữ nhân viên giả bụng bầu trượt patin

Trước đó, Báo Giao thông đã có bài phản ánh về hành vi tham gia giao thông phản cảm, gây nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến phố Xã Đàn, Hà Nội hôm 29/9 của các nữ nhân viên thuộc Hệ thống Siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza. Những nữ nhân viên này thực hiện màn quảng bá, giới thiệu hình ảnh bằng hình thức đeo bụng bầu giả và trượt patin gây náo loạn giao thông tại đây.

Khi được hỏi vì sao lại có ý tưởng quảng cáo phản cảm như vậy, bà Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng Truyền thông Hệ thống Siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza, cho biết: Ý tưởng này bắt nguồn từ việc cuộc sống có khá nhiều bà mẹ vì nhiều lý do phải bỏ đi đứa con của mình, trong đó có việc không sinh được con đúng giới tính như mong muốn. Qua hình thức quảng cáo này muốn gửi tới thông điệp không lựa chọn giới tính thai nhi, trai hay gái đều có quyền làm người.

Bà Hường cho rằng thông điệp này rất nhân văn, nhưng cách thể hiện lại chưa đúng và phủ nhận việc các nhân viên liên tục trượt patin trên đường. Theo đó, bà Hường khẳng định các nhân viên đều được xe máy chở đi và chỉ trượt những đoạn rất ngắn ở một số tuyến đường trong Hà Nội để thu hút mọi người. Ngoài ra, bà Hường cũng quả quyết rằng, những nhân viên trong đoạn video là người chuyên nghiệp, nên việc trượt patin giữa nút giao thông đông đúc trên là "không có gì nguy hiểm đến tính mạng con người!?".

Phía Kids Plaza cũng không nắm được chuyện đơn vị phụ trách chiến dịch quảng bá này đã mua bảo hiểm và xin phép cơ quan chức năng hay chưa? Còn về vấn đề tính toán rủi ro sức khỏe, tính mạng của các nhân viên thì: "Chính vì tính toán được những vấn đề đó, nên chúng tôi đã thuê toàn những người chuyên nghiệp, biết trượt patin nên sẽ không có những tình xuống xấu xảy ra!" - bà Hường khẳng định.

Về hình ảnh một nữ nhân viên trượt patin bị trượt ngã và suýt gây tai nạn cho người đi xe máy trên nút giao Xã Đàn, Hà Nội như trong đoạn video clip, bà Nguyễn Thị Hường cho rằng đó là do nữ nhân viên cố tình "lộn nhào một chút", để làm "điệu"... thu hút người đi đường, không phải là bị trượt ngã!? 

Cuối cùng, bà Hường phân trần: "Không biết chuyện trượt patin như trên là phạm luật" đồng thời khẳng định nếu chiến dịch quảng bá hình ảnh này vi phạm mà bị các cơ quan chức năng xử phạt thì phía Kids Plaza sẵn sàng nộp phạt đồng thời sẽ rút kinh nghiệm lần sau thực hiện phương án khác an toàn, chuẩn mực hơn.

>>>Xem thêm Video Nữ nhân viên Kids Plaza trượt patin náo loạn trên phố

Hoàng Nam