Xử nghiêm vụ thực phẩm thối "tuồn" vào trường học ở Vĩnh Phúc

14/09/2017 11:33

Phụ huynh đã bắt quả tang chiếc xe đang vận chuyển thực phẩm thối vào trong trường tiểu học ở Vĩnh Phúc...

Xử nghiêm vụ thực phẩm thối

Trường Tiểu học Lý Nhân, nơi người dân bắt quả tang xe thực phẩm có dòi đang được đưa vào trường phục vụ học sinh.

Ngày 12/9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video và câu chuyện về sự việc người dân phát hiện và bắt giữ một chiếc xe ba gác chở rau, củ, quả... có dấu hiệu bị hư hỏng.

Theo thông tin đăng tải, sự việc được người dân phát hiện vào chiều 12/9, tại cổng trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngày 14/9, ông Trần Hùng Mạnh, Chủ tịch UBND xã Lý Nhân cho biết, khoảng 16h30 ngày 12/9, một số phụ huynh đứng đón con ở cổng trường Tiểu học Lý Nhân đã phát hiện một chiếc xe ba gác chở rau, quả, thức ăn thối, hư hỏng vào trong trường được cho là để phục vụ bữa ăn bán trú của học sinh.

Các phụ huynh đã bắt giữ chiếc xe này lại, thông báo chính quyền địa phương. Nhận tin báo, công an xã Lý Nhân đã có mặt tại hiện trường, đưa chiếc xe trên về trụ sở để điều tra, làm rõ số rau, quả này xem có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi được đưa về trụ sở UBND xã Lý Nhân, lãnh đạo UBND xã cũng đã báo cáo với các cơ quan chuyên môn của huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để về kiểm tra, thẩm định số thức ăn này.

Xử nghiêm vụ thực phẩm thối

Nhiều thực phẩm bị hư hỏng bị phát hiện khi đang trên đường cung cấp cho học sinh trường tiểu học Lý Nhân

Ông Mạnh xác nhận, vào thời điểm kiểm tra, nhiều rau, củ, quả trên xe bị úa, nẫu, hư hỏng. Tuy nhiên, không phát hiện dòi bọ như một số thông tin lan truyền.

"Trường Tiểu học Lý Nhân cho các học sinh ăn bán trú bữa trưa tại trường đã hơn 10 năm nay và đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc này. Năm học 2016 - 2017, có 180 học sinh đăng kí ăn bữa trưa tại trường với giá là 12.500đ/bữa, nhà trường thuê trực tiếp người dân ở xã cung cấp thực phẩm để phục vụ bữa trưa cho học sinh. Đến năm học 2017 - 2018, có 240 học sinh đăng kí ăn bán trú tại trường, trường mới thuê một công ty cung cấp thực phẩm và đơn vị này mới cung cấp được từ ngày 11/9 đến chiều ngày 12/9, thì người dân phát hiện sự việc trên”, ông Mạnh cho biết.

Cũng theo ông Mạnh, chiều 13/9, các lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường đang đối thoại trực tiếp với các phụ huynh học sinh trong trường Tiểu học Nhân Lý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Vũ Đức Kim, Chánh văn phòng UBND huyện cho biết, quan điểm của UBND huyện Vĩnh Tường sẽ quyết liệt, triệt để, nghiêm túc vấn đề này. Nếu đơn vị, cá nhân nào sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó theo quy định của pháp luật.

Phúc Hưng