Xử nghiêm xe cơi nới thùng trái quy định, chở quá tải

20/03/2014 16:52

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở Công Thương và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải, xe cơi nới thùng xe trái quy định. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có văn bản số 960/UBND-KTN yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở Công Thương và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải, xe cơi nới thùng xe trái quy định trên địa bàn tỉnh. 

Các phương tiện đang làm hàng tại Cảng Quy Nhơn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT tăng cường quản lý hoạt động kiểm định phương tiện, trong đó đặc biệt lưu ý các xe tải thùng có hành vi thay đổi kích thước thùng, hoặc hoán cải nhằm tăng thể tích thùng xe trái quy định. Xử lý nghiêm các cán bộ, đăng kiểm viên có hành vi thông đồng, bao che các trường hợp thuê và cho thuê thiết bị để kiểm định phương tiện. Chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp CSGT kiểm tra, xử lý các trường hợp chủ xe, lái xe có hành vi chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép, thay thùng xe hoặc hoán cải nhằm làm tăng thể tích thùng chứa hàng trái quy định. Tổ chức tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải có các phương tiện vận tải có kích thước thùng hàng lớn, xe xi téc, xe sơ mi rơmooc hoạt động trên địa bàn tỉnh chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp làm dịch vụ cho thuê thiết bị, phụ tùng xe để đăng kiểm phương tiện mục đích lọt qua các khâu của thủ tục kiểm định; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp chủ xe, lái xe có hành vi chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tăng cường xử lý xe quá tải, cơi nới thùng xe trái quy. Trong ảnh: Xe chở dăm gỗ tại Cảng Quy Nhơn

UBND tỉnh cũng yêu cầu Tổ công tác liên ngành thực hiện Quyết định số 1667/QĐ-UBND ngày 25/6/2013 của UBND tỉnh kiểm tra tải trọng xe lưu thông trên địa bàn tỉnh tăng cường việc TTKS, xử lý các hành vi vi phạm vận chuyển hàng hóa vượt quá tải trọng thiết kế của phương tiện, vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn tỉnh Bình Định. Các Sở, ngành có liên quan và UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường quản lý đối với các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng, kinh doanh vật tư, phụ tùng xe ô tô; điều tra phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi tiếp tay cho chủ xe, lái xe thực hiện hành vi gian lận để lọt qua các khâu của thủ tục kiểm định.

Duy Lợi