Xử phạt 22 lao động, phong toả tạm thời một nhà nghỉ tại TP Hạ Long

23/02/2021 08:43

TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã xử phạt 22 lao động và phong toả một nhà nghỉ trên địa bàn vì vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Xử phạt 22 lao động, phong toả tạm thời một nhà nghỉ tại TP Hạ Long 1

Các công nhân vi phạm thực hiện khai báo lộ trình di chuyển vào Quảng Ninh

Ngày 23/2, UBND Tp Hạ Long (Quảng Ninh) đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 22 công nhân của Công ty CP Đầu tư thương mại và công nghiệp Cẩm Phả, phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố do không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 22/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Hồng Gai, TP Hạ Long đã phát hiện 22 công nhân của Công ty CP Đầu tư thương mại và công nghiệp Cẩm Phả đến thuê phòng tại nhà nghỉ Nữ Hoàng thuộc tổ 1, khu 3, phường Hồng Gai để chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Vinmec Hạ Long.

Qua kiểm tra, nhóm công nhân này cho biết đã di chuyển từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đến Quảng Ninh sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu để chuẩn bị vào làm việc tại Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Ngay sau đó, TP Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra cụ thể, lập biên bản, kê khai nhật trình di chuyển của từng công nhân đi, đến từ các tỉnh vào địa phương; đồng thời, thực hiện phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng, phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lao động, chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Nữ Hoàng về hành vi cho thuê phòng nghỉ khi chưa được phép theo quy định của cơ quan chức năng địa phương.

Xử phạt 22 lao động, phong toả tạm thời một nhà nghỉ tại TP Hạ Long 2

Lực lượng chức năng TP Hạ Long tiến hành phong toả tạm thời và phun khử khuẩn nhà nghỉ Nữ Hoàng (Ảnh: Quang Thọ)

Trước đó, ngày 18/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn về việc hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải thực hiện các thủ tục về quy trình cấp phép vận chuyển; quy định khi xe vận hành; tổ chức cách ly, theo dõi y tế đối với người lao động; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động đến từ vùng có dịch và cả những địa phương chưa có dịch…

Quang Minh