Thứ Năm, 21/11/2019 20:28:59 Hotline: 0901 514 799

Xử phạt 59 ô tô chạy vào làn xe máy ở cao tốc Long Thành

24/05/2019 06:31

Cục CSGT đã xử phạt 59 trường hợp ô tô chạy vào làn xe máy trên đường dẫn cao tốc TP HCM - Long Thành.

Keyword đầu tiên có dấu
Xe Hoa Mai cố tình chạy vào làn xe gắn máy và bị xử phạt 1 triệu đồng, tạm giữ GPLX của tài xế 2 tháng

Ngày 24/5, Thượng tá Đồng Thái Chiến - Phó phòng Tuần tra kiểm soát, kiêm Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6), Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết trong 2 tháng qua, Đội CSGT số 6 đã tuần tra và xử lý 59 trường hợp ô tô chạy vào làn xe gắn máy ở đoạn đường dẫn cao tốc từ nút giao An Phú đến Vành đai 2. Những trường hợp này đều bị xử phạt 1 triệu đồng, tạm giữ GPLX 2 tháng. Từ ngày 20/3, khi Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 cho tháo dỡ cục bê tông đặt ở làn xe gắn máy, tình trạng ô tô chạy vào làn xe gắn máy thường xuyên diễn ra.

Thượng tá Chiến cho biết chỉ có 1 trường hợp xử lý qua hình ảnh theo phản ánh của người dân ghi hình đó là xe của Công ty Hoa Mai cố tình đi vào làn xe gắn máy, những trường hợp còn lại đều do cán bộ CSGT tuần tra và xử lý trực tiếp.

Về thông tin hệ thống camera của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn trong thời gian qua ghi nhận 74 trường hợp ô tô chạy vào làn xe gắn máy, ông Chiến cho biết không thấy Trung tâm gửi cho Đội CSGT số 6 nên không có cơ sở để xử lý. Hơn nữa, theo ông Chiến, hiện nay hệ thông camera của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn chỉ có chức năng giám sát chứ chưa có chức năng ghi nhận để xử phạt nên chưa đủ cơ sở về mặt pháp lý.

Phan Tư