Xử phạt đối tượng lừa đảo bằng hình thức tổ chức hội thảo

28/11/2018 15:00

Huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng lừa đảo bằng hình thức tổ chức hội thảo...

Xử phạt đối tượng lừa đảo bằng hình thức tổ chức hội thảo 1

Đối tượng Quyền tại cơ quan công an.

Chiều 28/11, ông Nguyễn Văn Thình, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Long An) cho biết, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Văn Quyền (SN 1985, ngụ huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) với số tiền 30 triệu đồng. Ông Quyền có hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng như quảng cáo. Ngoài ra, còn buộc Quyền khắc phục hậu quả là hoàn trả tiền lại cho người dân đã mua sản phẩm trước đó.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 18h ngày 31/10, Quyền cùng 3 thanh niên đi chung ô tô đến ấp Long Thuận, xã Long Trì (huyện Châu Thành). Tại đây, Quyền xưng với trưởng ấp là nhân viên Công ty TNHH sản xuất kinh doanh HC Việt Nam đến hội thảo và giới thiệu sản phẩm điện gia dụng bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Theo đó, nồi cơm điện giá chính “hãng” của công ty bán ra 2,8 triệu đồng, ai mua giảm ngay 200.000 đồng. Điều đáng nói, nhóm của Quyền quảng cáo liên tục ai mua trả tiền nhanh công ty khuyến mãi tặng lại phong bì giá trị tương đương sản phẩm (2,6 triệu đồng). Nghe quá hấp dẫn, 11 người đăng ký mua nồi cơm điện và nộp tiền cho nhân viên 26,9 triệu đồng, trong đó có 1 người chỉ trả trước 900.000 đồng do chưa đủ tiền. Nhận tiền xong, đại diện công ty giao 10 nồi cơm điện cùng 10 phong bì cho khách hàng đến dự hội thảo rồi vội vã lên xe chạy đi.

Kiểm tra sản phẩm và phong bì, mọi người tá hỏa vì đây chỉ là nồi cơm điện bình thường giá chừng 500.000 đồng, còn phong bì bên trong vỏn vẹn có 100.000 đồng chứ không phải 2,6 triệu đồng. Biết bị lừa, người dân địa phương truy theo bắt giữ các đối tượng giao Công an xã Long Trì, huyện Châu Thành.

Tại cơ quan công an, đối tượng Quyền cùng đồng bọn còn khai nhận, với thủ đoạn đã trước đó vài giờ đã dùng chiêu lừa này tại ấp Long Trường, ấp Long Bình, xã Long Trì bán cho 11 người 13 bộ sản phẩm với giá trên trời cùng bao thư giá trị 100.000 đồng. Tại 2 địa điểm này, khách hàng đăng ký mua 22 bộ sản phẩm đã trả số tiền 57,2 triệu đồng.

Hải Đường