Thứ Sáu, 13/12/2019 13:18:59 Hotline: 0901 514 799

Xử phạt người cha đánh bé gái 8 tuổi bầm tím người chỉ vì học kém hơn anh

20/05/2019 18:35

Cơ quan Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành xử phạt người cha có hành vi đánh đập con gái chỉ vì học kém hơn anh trai.

Keyword đầu tiên có dấu
Bé gái 8 tuổi bị bố đánh bầm tím khắp người chỉ vì học kém hơn anh trai

Ngày 20/5, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với Lê Đình Hải (35 tuổi, ở xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn) về hành vi "Xâm phạm sức khoẻ người khác".

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, vào chiều 20/2, cho rằng con gái Lê Thị Thu Nh. (8 tuổi) học kém hơn anh trai nên Lê Đình Hải đã trói hai tay bé gái vào cột nhà và dùng roi tre đánh rất mạnh khiến bé bị thương tích nặng, cơ thể đầy vết bầm tím vùng mông, mặt, tay và lưng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc xác minh và đưa bé Nh. đi giám định. Kết quả, bé Nh. bị tổn hại 7% sức khoẻ. Với mức thương tật này theo quy định cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can theo yêu cầu bị hại. Tuy nhiên, đại diện hợp pháp của bé Nh. là người mẹ đã có đơn xin rút yêu cầu truy tố nên công an chỉ xử phạt hành chính.

Bé Nh. là con thứ hai của chị Lê Thị Hương và Hải. Sau gần 10 năm chung sống, do hôn nhân không hạnh phúc nên năm 2017 vợ chồng ly dị. Bé gái cùng anh trai ở với ông bà nội và bố ở xã Nông Trường. Do có hành vi ngược đãi con gái nên Toà án Triệu Sơn quyết định chuyển quyền nuôi con sang cho người mẹ để bé có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Phúc Tuấn