Xử vụ bạo hành trẻ em: Các bảo mẫu liên tục khóc

25/07/2018 10:54

Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo Linh, Đào, Huỳnh liên tục khóc và nhìn về phía người thân của các bé

Xử vụ bạo hành trẻ em: Các bảo mẫu liên tục khóc 1

Ba bị cáo Linh, Đào và Huỳnh tại phiên tòa sơ thẩm

Sáng 25/7, TAND quận 12 (TP.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh là Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, Lâm Đồng), Nguyễn Thị Đào ( SN 1994, Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (22 tuổi, quê Cà Mau) bị truy tố về tội “hành hạ người khác”  theo khoản 2 Điều 140 BLHS 2015, có khung hình phát từ 1 -3 năm tù.

Đây là vụ án gây chấn động dư luận cả nước bởi 3 bảo mẫu đã có hành vi đánh đập, bạo hành hàng chục trẻ nhỏ hết sức dã man được báo Tuổi trẻ đăng tải video: “Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục” vào ngày 26/11/2017.

Đúng 8h20’ ngày 25/7, HĐXX bắt đầu làm việc. Đứng trước phòng xử án, bị cáo Linh (chủ cơ sở) không giữ được bình tĩnh khi liên tục bật khóc nức nở, nhìn về phía những người nhà của các bé trong phòng xử.

Trước đó, từ sáng sớm đã có hàng chục phụ huynh có mặt trước TAND quận 12 để theo dõi phiên tòa xét xử. Tuy nhiên, trừ những người có liên quan mới được vào phòng xét xử, tất cả mọi người, kể cả báo chí phải theo dõi qua màn hình chiếu ngoài trời.

Xử vụ bạo hành trẻ em: Các bảo mẫu liên tục khóc 3

Ngay từ sáng sớm nhiều người thân của các bé đã đến tham dự phiện tòa

Theo cáo trạng, Phạm Thị Mỹ Linh là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (địa chỉ tại phường Hiệp Thành, quận 12, được UBND phường Hiệp Thành cấp giấy phép hoạt động vào ngày 29/9/2014, sau đó đến ngày 14/10/2016 được UBND phường Hiệp Thành đổi loại hình hoạt động sang Lớp Mẫu Giáo Mầm Xanh. Hàng tháng, Linh nhận trông giữ từ 30 đến 40 cháu.

Linh vừa là chủ cơ sở, là người quản lý đồng thời là người trực tiếp đứng lớp cùng với hai bảo mẫu là Đào và Huỳnh cùng chăm sóc các cháu.

Do các cháu khóc, không chịu ăn uống nên từ ngày 10/10/2017 đến ngày 10/11/2017, Linh, Đào và Quỳnh đã dùng tay, chân, dao, bình nước rửa chén, muỗng Inox, vung, nồi, dép, khăn tay đánh vào nhiều vùng trên người nhiều cháu đang chịu sự quản lý chăm sóc của Mẫu giáo Mầm Xanh.

Cơ quan điều tra xác định 3 người này có hành vi đánh đập 24 bé. Trong đó, cháu Quyên (5 tuổi) bị Linh dùng vỏ bình nước rửa chén đánh vào lưng, vai và đầu; cháu Nguyên (2 tuổi) bị tát liên tiếp vào vai. Kết quả giám định pháp y thể hiện hai bé có tình trạng chậm phát triển tâm thần, vận động. Gia đình của các cháu bé yêu cầu bồi thường tổng cộng hơn 800 triệu đồng.

Phiên xử đang diễn ra. Chúng tôi sẽ thông tin diễn biến phiên kết quả phiên xử...

Sỹ Đồng