Xuân Mai: Thần đồng âm nhạc nhí chỉ còn là dĩ vãng

30/09/2016 17:25

"Thần đồng âm nhạc nhí" ngày nào giờ đã là người phụ nữ có gia đình, sự nghiệp ca hát cũng lận đận hơn.

xuân mai: thần đồng âm nhạc nhí chỉ còn là dĩ vãng

"Thần đồng âm nhạc nhí" Xuân Mai giờ đã là người phụ nữ có gia đình, sự nghiệp ca hát của cô cũng gặp nhiều lận đận hơn.

Mới đây, thông tin "Con cò bé bé" Xuân Mai đã lập gia đình, sinh con bên Mỹ được 1 năm khiến nhiều người bất ngờ. Theo nhiều nguồn tin, chồng cô là một Việt kiều trẻ tuổi. Cả hai quen nhau một thời gian khá dài. Là một trong những người khá kín tiếng nên việc Xuân Mai kết hôn rất ít người biết. Những hình ảnh về gia đình của cô lại càng ít thông tin. 

Xuân Mai sinh năm 1995, là gương mặt ca sĩ nhí quen thuộc với khán giả lứa tuổi 8X và 9X đời đầu. Thuở ấy, gia đình nào có con nhỏ cũng phải sắm cho bằng được một đĩa nhạc của Xuân Mai. Đi đến đâu cũng nghe thấy giọng của cô bé với những bài hát quen thuộc như Con cò bé bé, Cháu lên ba, Rước đèn tháng 8,... Xuân Mai được coi là Thần đồng âm nhạc với tần suất phủ sóng trên truyền hình và lượng tiêu thụ băng đĩa gần như khắp toàn quốc. Cô bé thậm chí còn có liveshow riêng cho mình tại sân khấu Lan Anh khi chỉ mới 5 tuổi.

xuân mai: thần đồng âm nhạc nhí chỉ còn là dĩ vãng

Hình ảnh Xuân Mai lúc nhỏ.

Khi lên 7 tuổi, Xuân Mai hạn chế ca hát để tập trung vào việc học rồi sang Mỹ định cư. Kể từ đó, tên tuổi của nữ ca sĩ ít xuất hiện hơn trên truyền thông và nguội dần. Tuy nhiên, những sản phẩm âm nhạc của cô khi còn nhỏ vẫn được nhiều em nhỏ yêu thích. 

Đến năm 2008, khán giả bất ngờ khi thấy Xuân Mai xuất hiện với hình ảnh lạ lẫm và trưởng thành hơn rất nhiều. Cô về nước và phát hành một số sản phẩm âm nhạc như Nỗi nhớ đóng băng, Tin nhắn,... nhưng không gây nhiều tiếng vang. Không ít khán giả "sốc" khi chứng kiến một Xuân Mai chững chạc ở độ tuổi 15. Thậm chí, khi xuất hiện trên các sân khấu tại TP.HCM và ở tỉnh, có rất nhiều khán giả đã “sốc” cho rằng ban tổ chức đưa Xuân Mai giả mạo. Cũng bởi trong mắt khán giả, Xuân Mai vẫn là một em bé mũm mĩm, hát hay.

xuân mai: thần đồng âm nhạc nhí chỉ còn là dĩ vãng

Xuân Mai khác lạ với hình ảnh trưởng thành hơn xưa rất nhiều.

Nhiều luồng tranh cãi đã diễn ra khi cô bé ngày nào không còn hát "Con cò bé bé" mà đã thành thiếu nữ với những ca khúc lãng mạn về tình yêu. Cái bóng quá lớn khi còn nhỏ đã khiến con đường âm nhạc của Xuân Mai trở nên nhiều khó khăn vì không được khán giả trong nước đón nhận. Cô tiếp tục trở lại Mỹ để theo đuổi việc học và cũng dần bị lãng quên trong showbiz Việt.

Những hình ảnh của Xuân Mai và người chồng Việt Kiều được hé lộ:

xuân mai: thần đồng âm nhạc nhí chỉ còn là dĩ vãng

 

xuân mai: thần đồng âm nhạc nhí chỉ còn là dĩ vãng

 

xuân mai: thần đồng âm nhạc nhí chỉ còn là dĩ vãng