Xuất hiện bằng chứng "trận so găng thế kỷ" bị dàn xếp?

05/05/2015 13:58

Nghi vấn dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa Mayweather và Pacquiao là có cơ sở.

Keyword đầu tiên có dấu
Pacquiao (quần vàng) luôn tỏ ra tự tin trong suốt trận đấu

Hôm 3/5 vừa qua, võ sỹ quyền anh người Mỹ Floyd Mayweather đã đánh bại đồng nghiệp tới từ Philippines - Manny Pacquiao trong "trận so găng thế kỷ" tại Las Vegas sau 12 hiệp đấu nhờ thắng điểm (116-112, 116-112 và 118-110). Tuy nhiên, rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi các trọng tài chọn Mayweather là người chiến thắng bởi thực tế Pacquiao mới là tay đấm chơi chủ động hơn trong suốt trận đấu.

Bản thân Pacquiao sau khi đón nhận kết quả cũng tỏ ra khá bất ngờ. “Tôi nghĩ rằng lợi thế đã thuộc về mình trong suốt 12 hiệp. Mayweather liên tục phải chống đỡ các pha ra đòn của tôi. Không những thế, anh ấy còn bị ép phải chạy xung quanh các góc võ đài. Tôi dám chắc, nếu đứng lại, anh ta có thể bị tôi hạ gục vì những cú đấm liên tiếp". Từ đây đã nảy sinh nghi vấn "trận so găng thế kỷ" đã bị dàn xếp tỉ số.

Keyword đầu tiên có dấu
Sự nhầm lẫn của ba vị trọng tài

Tờ Dailymail của Anh hôm nay đã đưa ra một thông tin để khẳng định nghi vấn trên là có cơ sở. Cụ thể, cả 3 vị trọng tài Glenn Feldman, Burt Clements và Dave Moretti đều mắc một sai lầm giống nhau khi ghi chú Mayweather ngồi ở góc võ đài màu đỏ còn Pacquiao ngồi ở góc võ đài màu xanh. Tuy nhiên, thực tế Mayweather lại ngồi ở góc võ đài màu xanh và ngược lại là trường hợp của Pacquiao. Sai sót là điều không tránh khỏi nhưng việc cả ba vị trọng tài đều sai khiến người hâm mộ không thể nghi ngờ tính công tâm của đội ngũ cầm cân nảy mực.

Phương Linh (Theo Dailymaill)