Xuất hiện dải nước đỏ nơi cửa biển ở Hà Tĩnh

24/02/2017 14:28

Một dải nước đỏ dài khoảng 30m lại xuất hiện ở cửa biển xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Xuất hiện dải nước đỏ nơi cửa biển ở Hà Tĩnh 1

Dải nước màu đỏ ở cửa biển xã Kỳ Hà

Trưa 24/2, ông Phạm Văn Hùng - Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho hay: Đơn vị vừa phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh lấy mẫu nước màu đỏ xuất hiện tại vùng cửa biển xã Kỳ Hà gửi ra Viện Công nghệ môi trường kiểm tra.

Theo ông Hùng, vào sáng 23/2, đơn vị nhận được tin báo của người dân xã Kỳ Hà báo tại cửa biển xã này xuất hiện dải nước có màu đỏ hồng dài khoảng 30m, rộng khoảng 50m.

Ngay lập tức, Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường Hà Tĩnh xuống kiểm tra và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. “Theo quan sát của chúng tôi, dải nước này giống với dải nước màu đỏ xuất hiện 2 lần ở vùng biển xã Kỳ Lợi trươc đó”, ông Hùng cho hay.

Cũng trong trưa 24/2, qua điện thoại, ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà xác nhận thông tin trên. Theo ông Luyện, địa phương chưa xác định được nguyên nhân nước chuyển sang màu đỏ hồng. Tuy nhiên, cũng có thể là có thể là do thủy triều lên đưa theo những màu từ các tàu bè vào.

“Sáng hôm nay (24/2 – PV), xã cử cán bộ xuống kiểm tra thì không thấy hiện tượng trên xuất hiện trở lại. Đây là lần đầu tiên vùng ven đê, cửa biển xã Kỳ Hà xuất hiện hiện trượng này”, ông Luyện cho biết thêm.

Xem thêm video:

Sỹ Hòa