Xuất hiện đồng USD giả có in chữ Trung Quốc

26/05/2017 15:34

Cảnh sát Mỹ đã khuyến cáo mọi người cảnh giác trước nạn lưu hành tiền USD giả có in chữ Trung Quốc.

xuất hiện đồng usd giả có in chữ trung quốc

USD giả có chữ Trung Quốc

Báo chí Mỹ ngày 25/5 đưa tin cho biết, cảnh sát khu vực Ashtabula, bang Ohio đã khuyến cáo mọi người cảnh giác trước nạn lưu hành tiền đô la (USD) giả có in chữ Trung Quốc.

Cảnh sát Ohio trước đó thu được những tờ tiền giả tại hai cửa hàng khác nhau trong cộng đồng dân cư Orwell thuộc Ashtabula.

Theo mô tả của cảnh sát Ohio, những tờ USD này nhìn y hệt tiền Mỹ nhưng có vài dòng chữ Trung Quốc ở góc bên trên.

Hồi tháng 3 vừa qua, cảnh sát trưởng khu vực Ashtabula từng khuyến cáo cư dân Hermitage, trong vùng Clark, và các doanh nghiệp ở Wheatland để ý đến những tờ tiền giả mệnh giá 100 USD và 50 USD đang được lưu hành ở đây.

Theo Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ, phương pháp tốt nhất để biết tiền giả hay tiền thật là nhìn vào những đặc điểm an ninh như dấu mờ và đường chỉ an ninh.

Theo các chuyên gia an ninh, bút nhận biết tiền giả không hoàn toàn chính xác. Theo luật pháp Mỹ, nếu biết tiền giả mà vẫn lưu hành là bất hợp pháp.

Cảnh sát yêu cầu dân chúng báo cáo ngay nếu phát hiện hay nghi ngờ tiền giả, ghi lại biển số xe của người giao dịch, và trao nộp tang chứng cho cơ quan thi hành công lực để phục vụ điều tra càng sớm càng tốt.

Hòa Bình