Xuất hiện khói từ Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ

02/09/2017 15:53

Bộ Ngoại giao Nga giải thích về khói từ Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ.

xuất hiện khói từ tổng lãnh sự quán nga tại san francisco, mỹ

Lãnh sự Nga ở San Francisco và cột khói đen xuất hiện bất ngờ

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Nga, việc đóng cửa tòa nhà Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco đang được thực hiện.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng giải thích về khói từ ống khói của Tổng Lãnh sự quán ở San Francisco, Mỹ nhưng không cho biết chi tiết.

Trước đó, có thông báo rằng lực lượng cứu hỏa đã cơ động đến tổng lãnh sự quán Nga ở San Francisco đang chuẩn bị đóng cửa vì thấy có khói từ ống khói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhắc rằng, phía Mỹ cho thời hạn 2 ngày để đóng cửa tòa nhà rồi quyết định tiến hành lục soát các căn phòng nhiều năm có qui chế bất khả xâm phạm ngoại giao, sau đó họ "vô tình nhìn thấy" khói trên tòa nhà nhưng không để ý rằng... khói thoát ra từ ống khói.

"Công tác chuẩn bị bảo tồn tòa nhà đang diễn ra. Do đó có thể có việc đóng cửa sổ, hạ rèm, tắt đèn, xả nước, khóa cửa, vứt rác, tắt hệ thống sưởi, bật hệ thống đảm bảo sinh hoạt và nhiều thứ khác," - bà Maria Zakharova  viết trên trang Facebook cá nhân.

"Tổng lãnh sự quán đang tổ chức bảo tồn tòa nhà. Mà không. Không phải tòa nhà. Họ đang bảo tồn mối quan hệ Nga-Mỹ. Để dành cho những thời điểm tốt hơn," - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Trước đó, phía Moscow cho hay, cơ quan đặc vụ Mỹ dự định sẽ tiến hành lục soát Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco vào ngày 2 tháng 9, kể cả các căn hộ của đại diện ngoại giao. 

Công Hoan