Xuất hiện nhóm khủng bố mới nguy hiểm hơn IS

14/03/2017 05:05

Nhà báo Mỹ tiết lộ, nhóm phiến quân mới nổi đang sở hữu cả “tấn vũ khí” và còn nguy hiểm hơn cả IS.

Xuất hiện nhóm khủng bố mới nguy hiểm hơn IS 1

Một nhóm khủng bố mới được cho là nguy hiểm hơn cả IS đang xuất hiện.

Phiến quân từ khắp các vùng Syria đang đổ xô gia nhập một nhóm khủng bố mới được miêu tả như “Nhà nước Hồi giáo thứ 2”, theo Daily Star ngày 12/3.

Thông tin này được đưa ra bởi Peter Theo Curtis, một nhà báo Mỹ - người đã bị tổ chức al-Nusra Front (một chi nhánh tách ra từ nhóm khủng bố khét tiếng al-Qaeda) bắt cóc năm 2012 và giam cầm hơn 2 năm. 

Trong thời gian ở tù, gia đình của ông Theo đã nhận được nhiều yêu cầu đòi tiền chuộc từ tổ chức này nhưng cuối cùng ông đã được nhóm bí mật Qatari giải cứu vào năm 2014.

Xem thêm video:

Ông Theo cho biết, một số nhóm nguy hiểm đang không bị chú ý ở Syria. Tuy nhiên, sẽ nhiều người biết đến chúng khi những phần tử nguy hiểm này xuất hiện ở London hoặc Paris.

Cũng trong thời gian bị giam giữ, ông Theo Padnos đã chứng kiến sự nổi dậy của một số phe phái vũ trang mới ở vùng tây Bắc Syria và điều này khiến ông tin rằng sẽ có thêm một “Nhà nước Hồi giáo thứ 2” ở gần Châu Âu và biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bình luận được nhà báo Mỹ đưa ra trong bối cảnh các lực lượng liên minh đang tiếp tục giành giật lại những vùng lãnh thổ từ IS sau khi thủ lĩnh tối cao của nhóm khủng bố IS là Abu Bakr al-Baghdadi thừa nhận thất bại.

Ngoài ra, ông Theo còn tiết lộ rằng nhóm phiến quân mới nổi này đang sở hữu cả “tấn vũ khí” và có thể còn nguy hiểm hơn cả IS.

Lan Anh