Xuất hiện thanh niên nước ngoài “xin ăn” ở Rạch Giá có biểu hiện lừa đảo?

20/01/2020 08:53

Thấy tình hình phức tạp, thanh niên ngoại quốc “xin ăn” đã leo lên xe Honda có người chờ sẵn chở đi, trong sự ngỡ ngàng nhiều người.

Xuất hiện thanh niên nước ngoài “xin ăn” ở Rạch Giá có biểu hiện lừa đảo? 1
Hình ảnh thanh niên nước ngoài đứng "xin ăn" ở khu vực chợ trái cây 30/4 (TP Rạch Giá, Kiên Giang) gây xôn xao dư luận.

Khoảng 20h10 ngày 19/1, (nhằm ngày 25 tháng Chạp) tại khu vực chợ trái cây 30/4 (gần cầu Vàm Trư, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) xuất hiện một nam thanh niên người nước ngoài đứng "xin ăn" tại khu vực chợ trong đêm tối, gây xôn xao dư luận.

Thanh niên này treo vào cổ tấm bảng với dòng chữ “Xin hãy giúp tôi không có tiền thực phí ăn. Cám ơn” (nguyên văn - PV). Và dưới chân anh ta để tấm bìa cát tông cũng ghi dòng chữ tương tự.

Người dân chứng kiến cho biết, thanh niên nói trên cao khoảng 1,8m, da trắng, khuôn mặt điển trai, đeo kính cận, rất giống sinh viên nước ngoài. Khi tìm hiểu thì thanh niên này cho biết quốc tịch Mỹ (22 tuổi), nhưng không cho biết thêm các thông tin cá nhân cũng như hoàn cảnh và lý do gì phải đi "xin ăn". Khi mọi người hỏi có cần trợ giúp không, anh ta lắc đầu từ chối.

Khoảng 20 phút sau, người dân qua đường thương cảm cho tiền tương đối nhiều. Đồng thời, nhiều người dân hiếu kỳ đậu xe giữa đường đứng xem, một số người cho tiền, số khác quay phim, chụp hình gây ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực. Thấy tình hình phức tạp, thanh niên trên đã leo lên xe Honda (có lẽ người cùng nhóm) chờ sẵn chở đi, trong sự ngỡ ngàng nhiều người.

Đây là hiện tượng mới lạ, lần đầu xuất hiện tại TP Rạch Giá trong dịp Tết. Trước đó, cũng có cô gái người Nga xin ăn” ở Phú Quốc, gây xôn xao dư luận.

Hoàng Nghiệp