Xúc động hành trình cứu sống bé sinh non bị bỏ rơi

08:41, 05/05/2018

Hàng vạn người hồi hộp và xúc động theo dõi hành trình cứu sống bé 1 ngày tuổi, sinh non, bị bỏ rơi.

xúc động hành trình cứu sống bé sinh non bị bỏ rơi

Hàng vạn người hồi hộp và xúc động theo dõi hành trình cứu sống bé 1 ngày tuổi, sinh non, bị bỏ rơi. (Ảnh cắt từ Clip)

Trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh clip về một "người đàn ông xăm trổ" cùng những người bạn đã cứu sống trẻ 1 ngày tuổi nhờ kịp thời đưa đi cấp cứu. Được biết, anh cùng những người bạn đã phát hiện ra bé sinh non bị bỏ rơi này trong tình trạng nguy kịch.

xúc động hành trình cứu sống bé sinh non bị bỏ rơi

Một phụ nữ liên tục hô hấp nhân tạo và nhấn tim cho bé sinh non, bị bỏ rơi trên đường đưa đến viện

Hành trình đưa thai nhi bị bỏ rơi đến bệnh viện diễn ra đúng thời điểm đường vào giờ cao điểm. Có những lúc xe phải nhích từng chút một vì đường quá đông đúc trong khi sức khỏe thai nhi vô cùng nguy cấp. Trong lúc một phụ nữ liên tục hô hấp nhân tạo và nhấn tim cho trẻ, người đàn ông xăm trổ luôn miệng động viên: "Cố lên, cố lên, sắp tới viện rồi"...

Điều vô cùng may mắn, "người đàn ông xăm trổ" cùng những người bạn đã kịp thời đưa được trẻ sơ sinh vào hồi sức cấp cứu tại BV Nhi Trung ương.

xúc động hành trình cứu sống bé sinh non bị bỏ rơi

Bé 1 tuổi sinh non, bị bỏ rơi may mắn được cấp cứu kịp thời, giữ được mạng sống

Sau 1 ngày trẻ sơ sinh được nhập viện, tình trạng sức khỏe đã khá hơn nhiều. Dù vẫn hỗ trợ thở máy nhưng bé cũng đã bắt đầu tập ăn sữa ngoài, dù với lượng sữa rất ít khoảng 5ml.

xúc động hành trình cứu sống bé sinh non bị bỏ rơi

Bé được người cứu sống đặt tên Trần Hạo Nam với hi vọng con luôn mạnh khỏe, vượt lên số phận của mình

Được biết, "người đàn ông xăm trổ" tên C., nhà ở Cầu Giấy, Hà Nội cùng nhóm bạn trẻ chuyên quy tập thai nhi bị bỏ lại sau khi nạo phá thai để giúp các con có mái ấm mới.

Hàng vạn người hồi hộp và xúc động theo dõi hành trình cứu sống bé sinh non, bị bỏ rơi

Và trường hợp này, thai nhi vô cùng may mắn vì trước đó đã tím tái, ngỡ đã chết. Nhưng khi được bế lên, thai nhi bật ra tiếng ho và đã được nhóm nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Hiện toàn bộ viện phí và chi phí chăm sóc cho trẻ tại bệnh viện được anh C. cùng những người bạn chi trả.

Tú Uyên