Xúc động hình ảnh cụ bà đội mưa rước đuốc Paralympic

08/09/2016 16:09

Hình ảnh bà lão đội mưa rước đuốc lên đài lửa Paralympic đã gây xúc động mạnh với công chúng.

xúc động hình ảnh cụ bà đội mưa rước đuốc paralympic

Mưa trơn khiến bà Marcia Malsar ngã xuống.

Mới đây, tại Paralympic đã xuất hiện một hình ảnh gây xúc động mạnh khi một cựu VĐV cao tuổi rước ngọn đuốc lên đài lửa giữa trời mưa to với cây gậy chống trên tay.

VĐV nêu trên là Marcia Malsar, một trong những người được nhận vinh dự dẫn đuốc lên đài lửa của Paralympic.

Bà là người Brazil đầu tiên dành huy chương vàng tại thế vận hội dành cho người khuyết tật. Đó là sự kiện diễn ra từ năm 1984, khi Paralympic được tổ chức tại Mỹ.

Khi bà Marcia Malsar đang trong quá trình rước đuốc, một cơn mưa nặng hạt khiến cho việc di chuyển của bà, vốn đã phải nhờ tới gậy chống, càng thêm khó khăn. Hệ quả là bà Malsar đã mất thăng bằng, đánh rơi đuốc và ngã xuống.

xúc động hình ảnh cụ bà đội mưa rước đuốc paralympic

Ngay sau đó, bà Marcia Malsar đứng dậy với sự trợ giúp của hai kỹ thuật viên trong những tràng pháo tay không ngớt từ trên khán đài.

Tuy nhiên ngay sau đó, cựu VĐV Paralympic này đã đứng dậy, với sự trợ giúp của 2 kỹ thuật viên gần đó và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong những tràng pháo tay không ngớt từ các khán đài sân Maracana.

Hình ảnh về bà Malsar ngay lập tức trở thành một cơn sốt có tính lan tỏa mang theo tinh thần vượt khó, khát vọng vươn cao mà Paralympic hướng tới.

Hán Hiển (Tổng hợp)