Y án tử hình gã chồng dùng dao chém đứt cổ vợ

25/06/2018 14:04

Dù gia đình bị hại đã có đơn xin xem xét giảm nhẹ hình phạt, nhưng Tòa vẫn quyết định y án.

Y án tử hình gã chồng dùng dao chém đứt cổ vợ 1

Bị cáo Nguyễn Văn Hồ tại phiên xét xử phúc thẩm.

Sáng 25/6, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hồ (SN 1988, ngụ tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) về tội “ Giết người”. Hồ là hung thủ đã dùng dao chém dứt cổ vợ gây chấn động trong dư luận tại miền Tây trong thời gian vừa qua.

Theo cáo trạng, Hồ cùng chị Lê Quế N. (SN 1989) kết hôn vào năm 2013 và có một đứa con trai hiện nay 2 tuổi. Cả gia đình sống chung nhà với bà Phùng Thị Nga (bà ngoại của chị N., ngụ cùng địa chỉ trên). Trong quá trình chung sống, thường đi đánh bạc nên Hồ đã mượn của anh Nguyễn Công Khanh số tiền là 16.400.000 đồng. Do không có tiền trả cho Khanh nên Hồ đã trốn lên TP Hồ Chí Minh. Khanh đến nhà đòi nợ không gặp Hồ mà gặp chị N.

Ngày 06/8/2017 Hồ từ TP Hồ chí Minh trở về nhà nghe nói chị N. thường bỏ nhà đi nhiều ngày mới về. Bên cạnh đó trong điện thoại chị N. có tin nhắn qua lại với Khanh. Từ đó dẫn đến việc Hồ ghen tức.

Trưa 09/8/2017, chị N. ru con ngủ nhưng cháu bé mãi không chịu ngủ nên chị N. nhờ Hồ vào dỗ con giùm. Khoảng 13h30 cùng ngày, thấy vợ định đi mua thuốc uống, Hồ cản không cho chị ra khỏi nhà. Chị N. thách thức và bỏ đi. Hồ ngăn cản không được liền đi vào nhà bếp lấy một con dao Thái Lan đâm một nhát vào hông chị N. làm gãy lưỡi dao.

Hồ ném cán dao xuống nền nhà, dùng tay nắm cổ áo và tóc của chị N. lôi xuống dưới nhà bếp rồi tiếp tục lấy con dao yếm để trên kệ bếp chém đứt cổ chị N. khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Tại phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 28/11/2017, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất tử hình về tội “ Giết người”. Sau đó, Hồ đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời phía gia đình bị hại cũng có đơn xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trình bày tại phiên phúc thẩm, dù bị cáo đã gây ra mất mát lớn lao, nhưng phía gia đình bị hại vẫn xin HĐXX xem xét giảm hình phạt cho bị cáo vì “con đã mất mẹ nay mất cha, nó khổ”.

Tuy nhiên, xét thấy, bị cáo chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà đã dùng dao đâm và chém vợ của mình. Bị cáo sử dụng bạo lực hết sức dã man, gây chấn động dư luận nên HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, y án sơ thẩm đã tuyên.

Lê An