Y, bác sĩ tiếp xúc với người TQ nghi mắc virus Corona đã trở lại làm việc

28/01/2020 12:50

Sau khi bé trai người Trung Quốc có kết quả âm tính với virus Corona, các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã trở lại làm việc.

Y, bác sĩ tiếp xúc với người TQ nghi mắc virus Corona đã trở lại làm việc 1
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Trưa 28/1, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, các y, bác sĩ tiếp xúc với bé trai người Trung Quốc nghi mắc virus Corona đã trở lại làm việc bình thường sau khi có kết quả xác định bệnh nhân âm tính với virus này.

Trước đó, tối 26/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận bé Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc trong tình trạng khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái, không sốt. Qua chẩn đoán hình ảnh, hội chẩn, bệnh nhân được kết luận suy hô hấp, viêm phổi, có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi.

Theo tìm hiểu, bé trai cùng gia đình đi du lịch từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, vật vã và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, các y, bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Với những biểu hiện nghi nhiễm virus Corona, bệnh nhân này sau đó được chuyển ngay lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Để phòng ngừa trường hợp bệnh nhân bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.

Đức Tâm