Ý kiến của Phó Thủ tướng về việc dừng dự án Vinpearl Air

21/02/2020 07:21

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và đầu tư trả lời nhà đầu tư về việc dừng dự án vận tải hàng không Vinpearl Air.

Ý kiến của Phó Thủ tướng về việc dừng dự án Vinpearl Air 1
Vingroup đã quyết định dừng đầu tư vào hãng hàng không để tập trung đầu tư cho mục tiêu chiến lược là công nghệ và công nghiệp

Ngày 20/2, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Vinpearl Air.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và đầu tư trả lời nhà đầu tư về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp (nếu có) do việc dừng triển khai thực hiện dự án theo đề xuất của nhà đầu tư.

Trước đó, ngày 14/1, Vingroup phát đi thông cáo báo chí về việc rút khỏi lĩnh vực hàng không. Trong thông cáo phát đi, Vingroup cho biết Tập đoàn này vừa gửi văn bản lên Bộ GTVT chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là công nghệ và công nghiệp của Vingroup.

Theo Vingroup, quyết định trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không VinAviation đảm nhiệm. Khoá đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên. Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước.

Theo chiến lược phát triển đã được công bố năm 2018 của Vingroup thì Tập đoàn này đặt mục tiêu sẽ trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp - thương mại dịch vụ hàng đầu Việt Nam trong 10 năm tới. Để thực hiện chiến lược này, tháng 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Vingroup khẳng định, quyết định dừng đầu tư kinh doanh vận tải hàng không là bước đi nhất quán trong việc tái cơ cấu hoạt động, tập trung vào các ưu tiên cốt lõi của tập đoàn.

Việt Hòa