Ý nghĩa đặc biệt và nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3

14/03/2017 11:04

Valentine Trắng (White Day) diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để các cặp tình nhân đáp lễ nhau.

Ý nghĩa đặc biệt và nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3 1

Ngày Valentine Trắng (White Day) diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3

Ngày Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3. Đây là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.

Ngày lễ đặc biệt này có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Từ đó, các cặp tình nhân chọn Valentine Trắng để đáp lễ cho những món quà mà họ nhận được trong ngày Valentine.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Xem thêm video:

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. 

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Trong dịp Valentine Trắng, những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn trong ngày Valentine Trắng (14/3) như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

M.Anh (tổng hợp)