Yên Bái: Đi thăm ruộng lúa, người phụ nữ bị lũ cuốn trôi

30/08/2018 20:04

Mưa lớn khiến lũ quét tràn về bất ngờ làm 1 phụ nữ ở Văn Chấn (Yên Bái) bị cuốn trôi tử vong

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Mưa lớn kéo dài tại tỉnh Yên Bái khiến một phụ nữ bị lũ cuốn trôi tử vong. Ảnh minh họa

Chiều 30/8, Ban PCTT - TKCN tỉnh Yên Bái cho biết, từ đêm 29 đến sáng 30/8, mưa lớn cục bộ xảy ra tại một số địa phương tại tỉnh Yên Bái khiến 1 người bị lũ cuốn trôi.

Nạn nhân được xác định là Lò Thị Lặn (SN 1974), dân tộc Thái trú tại thôn Nà Ban, xã Thạch Lương, huyện Văn Chấn. Bà Lặn bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường ra ruộng thăm lúa. 

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền địa phương và người dân đã khẩn trương tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 10h30 sáng 30/8, thi thể bà Lặn đã được tìm thấy và được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Mưa lớn khiến nguy cơ sạt lở đất cao, ngay trong ngày 30/8, UBND huyện Văn Chấn đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ di dời 78 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện tại Yên Bái vẫn diễn ra mưa lớn kéo dài, lực lượng chức năng tỉnh đề nghị lãnh đạo các địa phương khẩn trương rà soát các vị trí nguy hiểm, kịp thời di dời người dân đến nơi an toàn. Đồng thời khuyến cáo người dân cần chủ động phòng tránh lũ quét, sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Yến Chi