Yên Bái: Nghi phạm sát hại nam sinh lớp 9 khai gì tại cơ quan công an?

17/07/2020 11:45

Trong khi giải quyết mâu thuẫn, đối tượng Triệu Văn Sơn đã dùng ống điếu vụt nhiều lần vào em Hoàng Văn Quân (SN 2005) khiến nạn nhân tử vong.

Yên Bái: Nghi phạm sát hại nam sinh lớp 9 khai gì tại cơ quan công an? 1
Đối tượng Triệu Văn Sơn tại cơ quan công an

Tại cơ quan Công an, Triệu Văn Sơn khai vào tối 14/7, đối tượng cùng 3 người bạn đến uống bia tại quán Hồng Huấn (xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Trong lúc uống bia, nhóm của Sơn có mâu thuẫn với một nhóm khác cũng ngồi tại quán này. Sau đó, nhóm của Sơn tiếp tục xích mích với em Lương Văn Nam (học sinh lớp 12, trường THPT Hồng Quang) và em Hoàng Văn Quân (học sinh lớp 9, Trường TH&THCS Trúc Lâu).

Trong khi giải quyết mâu thuẫn, đối tượng Triệu Văn Sơn đã dùng ống điếu vụt nhiều lần vào em Hoàng Văn Quân khiến nạn nhân tử vong.

“Tôi cầm ống điếu ở tay phải, thấy Quân đang đứng gần xe mô tô trước quán, tôi tiến lại. Khi cách Quân khoảng 1m - 1,5m, tôi lao vào vụt một mạnh theo chiều từ phải sang trái, từ dưới lên trên nhằm vào vùng đầu của Quân…”, đối tượng Sơn khai.

“Lý do tôi nhằm đánh vào vùng đầu của Quân là để đỡ bực tức, để Quân không đánh lại được tôi. Bản thân tôi nhận thức được việc dùng điếu đánh vào đầu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của Quân, do lúc đó trong người say rượu, bực tức và tôi biết nhưng vẫn làm", Triệu Văn Sơn khai.

Yên Bái: Nghi phạm sát hại nam sinh lớp 9 khai gì tại cơ quan công an? 2
Gia đình nạn nhân đau xót trước sự việc

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, khoảng 21h50 ngày 14/7, tại khu vực quán trà sữa Hồng Huấn (chủ quán là bà Phạm Thị Hồng, SN 1984, ở thôn 6, xã Động Quan, huyện Lục Yên, Yên Bái) đã xảy ra vụ xô xát đánh nhau khiến nạn nhân Hoàng Văn Quân (SN 2005, trú tại xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên) tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Lục Yên đã có mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy bắt đối tượng gây án.

Hơn 1 tiếng sau, lực lượng chức năng đã bắt được Triệu Văn Sơn (SN 2001, trú tại thôn 13, xã Động Quan, huyện Lục Yên), là nghi can gây thương tích, dẫn đến cái chết của nạn nhân Hoàng Văn Quân.

Minh Chuyên