Yên Bái xác định 40 người từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

07/05/2021 05:46

Sau khi ca bệnh số BN3030 được công bố, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh nhanh chóng xác minh, truy vết.

Yên Bái xác định 40 người từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 1

Khu vực cách ly tập trung địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tối 6/5, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo có bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội) mắc Covid-19 có địa chỉ thường trú tại xã An Phú, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố vào sáng 6/5, mang mã số BN3030.

Theo đó, ngày 26/3, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 1 điều trị viêm gan, có vợ và con rể đi cùng.

Ngày 28/3, con rể về Lục Yên, chỉ còn vợ ở lại chăm sóc.

Ngày 13/4, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại cơ sở Kim Chung.

Ngày 5/5, được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua hơn 40 ngày điều trị tại bệnh viện đến nay bệnh nhân không có ai đến thăm và hiện nay bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp có liên quan.

Bước đầu đã truy vết được 40 người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 và 388 người có tiếp xúc với những người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung; những người đã đến trực tiếp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đã lấy 40 mẫu xét nghiệm, có 3 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Yên Bái xác định 40 người từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái kiểm tra quá trình phong tỏa tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, TP. Yên Bái.

Chiều cùng ngày, qua thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp một bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 (thị xã Sơn Tây), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình đến tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo tạm thời phong tỏa khu vực liên quan tại tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 01 F1, 13 F2. Kết quả, mẫu xét nghiệm F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, hiện đưa F1 đi cách ly tập trung theo quy định.

Đề nghị người dân có đi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội) từ ngày 14/4 đến nay và các địa điểm theo thông báo khẩn của cơ quan chức năng, liên hệ ngay với cơ sở y tế nơi lưu trú hoặc gọi điện thông báo đến số điện thoại đường dây nóng: Sở Y tế tỉnh Yên Bái: 0964.671.010; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Yên Bái: 0853.459.000 để được hỗ trợ, tư vấn.

Minh Chuyên