Yêu cầu áp dụng nhiều mức vé máy bay giá thấp

06/01/2016 13:56

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet được yêu cầu áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại.

Yêu cầu áp dụng nhiều mức vé máy bay giá thấp 1
Cục Hàng không yêu cầu áp dụng nhiều mức vé máy bay giá thấpác hãng hàng không triển khai thực hiện việc áp dụng nhiều mức vé thấp và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10/01/2016.

Công văn nêu rõ: Trong năm 2015, trước xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.

Đến thời điểm 31/12/2015, giá nhiên liệu tiếp tục giảm, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Hàng không VN yêu cầu các Hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông bằng đường không; Xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không. Các hãng hàng không triển khai thực hiện và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10/01/2016.

T.Bình